Bệnh xá đảo Nam Yết phẫu thuật thành công cho ngư dân bị tai nạn trên biển

Lúc 8 giờ ngày 7/12, Bệnh xá đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc (24 tuổi), là thuyền viên trên tàu cá KH 96586 TS bị tai nạn ở bàn tay trong quá trình lao động trên tàu.

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ đảo Nam Yết đang xử lý vết thương cho bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, chiều 6/12, khi đang khai thác hải sản trên biển, bàn tay trái của anh Phúc bị cuốn vào máy xay đá dẫn đến bị thương và chảy nhiều máu. Các thuyền viên trên tàu cá đã tạm thời sơ cứu và cầm máu cho bệnh nhân. Bệnh nhân Phúc được đưa vào đảo Nam Yết trong tình trạng bị gãy hở, nát vụn xương đốt 1, rách gân duỗi ngón trỏ, có nhiều viết thương ở ngón giữa và mu bàn tay trái.

Các y, bác sĩ của đảo đã sát trùng, phẫu thuật cắt lọc vết thương, khâu đính gân, găm đinh giữ thẳng ngón trỏ và nẹp cẳng bàn tay trái. Tới 10 giờ 30 phút ngày 6/12, ca phẫu thuật đã thành công. Bệnh nhân đang lưu trú tại đảo để được theo dõi và điều trị.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Phúc, thường trú tại xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, là thuyền viên trên tàu cá KH 96586 TS do ông Đỗ Quang Tin, người cùng địa phương làm thuyền trưởng. Tàu hành nghề câu cá ngừ đại dương, trên tàu có 5 lao động.

Tiên Minh (TTXVN)
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mang khối u sarcoma 'khổng lồ'
Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mang khối u sarcoma 'khổng lồ'

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, các bác sỹ Khoa Ngoại Tổng hợp - Bệnh viện Ung bướu Hà Nội vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mang khối u sarcoma sau phúc mạc có kích thước “khổng lồ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN