Bệnh nhân nhiễm MERS người Hàn Quốc đã được chữa khỏi hoàn toàn

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết bệnh nhân bị mắc Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS - CoV) đã được các bác sĩ kết luận là khỏi hoàn toàn.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly dành cho bệnh nhân nhiễm MERS tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN

Kết quả kiểm tra 2 lần gần đây đối với bệnh nhân này đều cho kết quả âm tính với virus MERS. Theo đó, bệnh nhân này đã được chuyển từ phòng bệnh cách ly sang phòng bệnh thường. Tất cả các triệu chứng của MERS đã không còn và sức khỏe của bệnh nhân đang hồi phục một cách ổn định.

Cũng theo thông báo trên, ngày 20/9,  Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc sẽ tiến hành kiểm tra lần hai đối với 21 người từng tiếp xúc với bệnh nhân MERS nói trên. Kết quả kiểm tra lần một tiến hành ngày 13/9 đều cho kết quả "âm tính". Nếu trong đợt kiểm tra lần hai này cũng cho kết quả tương tự, lệnh cách ly với những người này sẽ được dỡ bỏ từ 0 giờ ngày 22/9. Ngoài ra, bộ trên cũng sẽ dừng việc giám sát đối với những người từng tiếp xúc thông thường với bệnh nhân nêu trên.

Trước đó, một bệnh nhân người Hàn Quốc đã bị kết luận là nhiễm virus MERS, ca nhiễm đầu tiên trong vòng hơn 3 năm qua. Bệnh nhân là một người đàn ông 61 tuổi sống tại Seoul. Vào hôm 16/8, người này đã đến Kuwait vì lý do công việc, rồi về nước vào sáng 8/9 sau khi quá cảnh tại Dubai. Hiện Cơ quan quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) đang tiến hành điều tra về con đường lây nhiễm MERS tại Kuwait và xem xét phương án điều chỉnh mức độ cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm, hiện đang ở mức "chú ý". Nếu không phát hiện thêm trường hợp nào có triệu chứng nghi nhiễm MERS thì vào ngày 22/9 tới, CDC sẽ hủy bỏ cảnh báo này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Hàn Quốc chưa phát hiện thêm ca nhiễm MERS
Hàn Quốc chưa phát hiện thêm ca nhiễm MERS

Ngày 12/9, Cơ quan Quản lý dịch bệnh Hàn Quốc (CDC) thông báo kiểm tra y tế của 10 người có triệu chứng sốt sau khi tiếp xúc với bệnh nhân đầu tiên mắc Hội chứng đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS - CoV) đã cho kết quả âm tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN