Xử phạt đối tượng quảng cáo thực phẩm không phù hợp trên mạng

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt một đối tượng quảng cáo thực phẩm không phù hợp trên mạng xã hội.

Đối tượng bị xử phạt là Phạm Thế Anh (sinh năm 1989), làm nghề kinh doanh tự do, có địa chỉ thường trú tại Yên Bình, thành phố Tam Điệp, Ninh Bình và đang ở tại Khu đô thị Đại Kim (Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội); bị xử phạt vì  “quảng cáo thực phẩm không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định”.

Cụ thể, đã thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm thực phẩm chức năng: BIOS LIFE C; BIOS LIFE E; BIOS LIFE SLIM... trên trang thông tin điện tử cá nhân có tên miền thucphamchucnang24.vn. Nội dung quảng cáo không đúng với nội dung xác nhận của Cục An toàn thực phấm và đã vi phạm quy định khoản 6 Điều 27 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Thanh tra Sở TTTT Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính vi phạm này theo Điểm a khoản 2 Điều 70 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo với mức phạt 12,5 triệu đồng; đồng thời buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo.

XC/Báo Tin tức
Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa xã phường Hà Nội là đến mấy giờ?
Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại bộ phận một cửa xã phường Hà Nội là đến mấy giờ?

Bạn đọc hỏi: Tôi đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ của phường tại Hà Nội lúc 11 giờ 5 phút thì thấy không còn nhân viên tiếp nhận hồ sơ, trong khi trên lịch làm việc là 11 giờ 30 phút. Vậy, phường có vi phạm quy định về giờ làm việc không?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN