Có được thanh toán BHYT khi đi khám chữa bệnh trái tuyến và điều trị nội trú ban ngày?

Bạn đọc hỏi: Bố tôi đi khám chữa bệnh trái tuyến bảo hiểm y tế (BHYT) và được chỉ định điều trị nội trú ban ngày. Vậy bố tôi có được thanh toán BHYT trái tuyến không?

Chú thích ảnh
Thanh toán KCB khi đi khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT.

Về vấn đề này, Bộ Y tế đã có hướng dẫn thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) trong trường hợp người tham gia BHYT tự đi KCB không đúng tuyến và được chỉ định điều trị nội trú ban ngày.

Cụ thể, Quỹ BHYT thanh toán chi phí KCB nội trú ban ngày đối với các trường hợp người tham gia BHYT tự đi KCB không đúng tuyến tại các bệnh viện tuyến trung ương hoặc bệnh viện tuyến tỉnh và được chỉ định điều trị nội trú ban ngày theo quy định tại Thông tư số 01/2017/TT-BYT ngày 6 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc điều trị hóa trị, xạ trị và hóa trị kết hợp xạ trị ban ngày tại các cơ sở KCB và Thông tư số 01/2019/TT-BYT ngày 01 tháng 3 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc thực hiện điều trị nội trú ban ngày tại các cơ sở KCB y học cổ truyền, theo quy định tại điểm a (đối với bệnh viện tuyến trung ương) hoặc điểm b khoản 3 và khoản 6 Điều 22 Luật BHYT (đối với bệnh viện tuyến tỉnh).

Trường hợp người tham gia BHYT được bệnh viện chỉ định điều trị nội trú ban ngày thì được xác định như điều trị nội trú và thực hiện thanh toán chi phí điều trị nội trú ban ngày như đối với các trường hợp điều trị nội trú hướng dẫn tại công văn này.

XM/Báo Tin tức
Phường Trúc Bạch xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19
Phường Trúc Bạch xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo phòng dịch của UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị quận huyện, phường, xã đang Hà Nội tích cực triển khai lực lượng để kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN