Phường Trúc Bạch xử lý nghiêm vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện chỉ đạo phòng dịch của UBND thành phố Hà Nội, các đơn vị quận huyện, phường, xã đang Hà Nội tích cực triển khai lực lượng để kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang trên địa bàn phường Trúc Bạch.

Theo lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội), trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 3 trong cộng đồng, từ ngày 27/1 đến nay,  phường Trúc Bạch đã xử phạt hành chính 22 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng, với tổng số tiền 44 triệu đồng; hai cơ sở chưa thực hiện giãn cách theo quy định, với tổng tiền phạt 6 triệu đồng. 

Mới đây nhất, lúc 19h30 ngày 19/2/2021, đã xử phạt một cơ sở không đảm bảo giãn cách trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (khoản 1 điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP),  với mức phạt 3 triệu đồng; xử phạt 12 trường hợp không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt là 27 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Quyết định xử phạt ngày 19/2 của UBND phường Trúc Bạch.

Vào hồi 20h30 ngày 21/2/2021, phường tái kiểm tra, phát hiện cơ sở này tiếp tục vi phạm lỗi không thực hiện giãn cách, xử phạt số tiền 3 triệu đồng; đồng thời xử phạt 6 cá nhân không đeo khẩu trang, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Tổng số tiền phạt là 15 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu đóng cửa, tạm dừng kinh doanh ngay vì tái vi phạm.

Chú thích ảnh
Quyết định xử phạt ngày 21/2 của UBND phường Trúc Bạch.

Trước đó, tại đợt bùng phát dịch đợt 1 (từ 1/4/2020-29/4/2020), phường Trúc Bạch cũng đã xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang, l 5 trường hợp ra đường không thuộc diện được phép với tổng số tiền 12,2 triệu đồng. Đợt 2 (từ 1/7/2020 - 30/10/2020), xử phạt 27 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 5,4 triệu đồng.

Tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Hà Nội chiều 22/2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý, những ngày qua thành phố Hà Nội vẫn nhận được phản ánh về việc chưa tích cực trong việc phòng dịch như: nhà hàng bia hơi không thực hiện giãn cách, bày bán tràn cả vỉa hè…và thành phố phải chỉ đạo xử lý ngay.

“Các quận huyện phải nghiêm túc, tích cực hơn nữa nếu không sẽ ảnh hưởng đến công việc chung của thành phố. Sắp tới nếu nới lỏng các yêu cầu thì phải siết chặt hơn nữa. Các địa phương cần thực hiện nghiêm các yêu cầu của Trung ương, chỉ đạo của thành phố”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh... trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở này phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và xử lý nghiêm vi phạm.

Đồng thời, Ban chỉ đạo yêu cầu rà soát những người về Hà Nội từ các tỉnh thành có dịch để hướng dẫn thực hiện khai báo y tế và cách ly lấy mẫu theo quy định; Người dân cũng cần tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19 tại nơi công cộng theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

 

XM/Báo Tin tức
Người dân khai báo y tế bằng QR CODE như thế nào?
Người dân khai báo y tế bằng QR CODE như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Tôi từ tỉnh miền Trung trở về Hà Nội, để khai báo y tế bằng bằng QR CODE cho nhanh gọn, tôi phải thực hiện như thế nào?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN