Việt Nam vẫn 'an toàn' với MERS-CoV

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tê), tính đến ngày 26/6, tổng số ca nhiễm MERS-CoV trên thế giới là: 1356 mắc, trong đó có 484 ca tử vong tại 27 nước: Ca bệnh tại chỗ (9 nước): Saudi Arabia, Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất (UAE), Qatar, Oman, Jordan, Kuwait, Yemen, Lebanon, Iran; Ca bệnh xâm nhập (18 nước): Anh, Pháp, Tunisia, Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ai Cập, Mỹ, Hà Lan, Algeria, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Diễn tập phòng chống MERS-CoV tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy/TTXVN


Riêng tại Hàn Quốc, tính đến ngày 26/6, đã ghi nhận thêm 1 ca nhiễm MERS-CoV mới và 2 trường hợp tử vong. Như vậy, từ ngày 20/5/2015 đến nay nước này đã ghi nhận 181 trường hợp nhiễm MERS-CoV, 31 trường hợp tử vong. Theo Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc các trường hợp tử vong thường cao tuổi hoặc đã mắc một bệnh sẵn có.


Tại Việt Nam, mới đây nhất là trường hợp nữ du khách người Nga nghi mắc nhưng đã xét nghiệm âm tính MERV-CoV. Nữ du khách 24 tuổi này đến Việt Nam sau khi quá cảnh tại sân bay quốc tế Abu Dhali của Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) và quá cảnh tại Thái Lan đã có biểu hiện sốt, đau đầu, mỏi cơ, ho, khó thở và được nhập Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng ngày 23/6/2015 để cách ly theo dõi. Ngay sau đó bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để xác định chẩn đoán, và đã cho kết quả âm tính với MERS-CoV.


Đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc MERS-CoV. Tuy vậy, người dân cần chủ động tuân theo các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch bệnh có thể xảy ra.Tạ Nguyên
Thêm 2 ca tử vong do MERS ở Hàn Quốc
Thêm 2 ca tử vong do MERS ở Hàn Quốc

Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 trường hợp tử vong do MERS và 1 ca mới nhiễm bệnh này, nâng tổng số người tử vong và nhiễm đến nay lên lần lượt là 31 và 181.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN