Vận hành thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông từ tháng 9/2018

Theo Ban Quản lý đường sắt (Bộ GTVT), tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dự kiến bắt đầu vận hành thử từ tháng 9/2018 trong thời gian từ 3 - 6 tháng.

Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng đường ray, hệ thống điện, đèn tín hiệu, hệ thống điều khiển, vận hành…

Các đoàn tàu dự án hiện đã tập kết tại các nhà ga.

Toàn bộ mặt bằng khu Depot của dự án cũng đang được hoàn trả TP Hà Nội để chuẩn bị trồng cây xanh, xây tường rào bao quanh. Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Hà Nội) mới đây cũng đã đề xuất Sở GTVT Hà Nội phương án kết nối giao thông công cộng với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông, trong đó điều chỉnh các tuyến xe buýt để thu hút hành khách trong phạm vi cách các nhà ga bán kính 0,5 km. Điều chỉnh theo lộ trình giảm dần và dừng hẳn các tuyến xe buýt trùng lộ trình với tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông; tăng kết nối xe buýt từ nhiều khu vực trung tâm thành phố với các nhà ga của đường sắt đô thị…

“Tại khu Depot, tổng mặt bằng và kết cấu chính của 15/16 đơn thể kiến trúc, đường ray tuyến chính, tuyến nhánh kết nối đến các phân khu chỉnh bị, sửa chữa, lập tàu, tường chống ồn, chống thấm mặt cầu đã hoàn thiện. Tất cả các đoàn tàu của dự án hiện đã được để tại các ga. Các ga đang được lắp đặt thiết bị, hoàn thiện kết cấu nội thất, kiến trúc, chuẩn bị lắp thang máy, thang cuốn. Phía tổng thầu EPC Trung Quốc cũng đã chuyển khoảng 80% khối lượng thiết bị và đã lắp đặt khoảng hơn 60% hệ thống thông tin, tín hiệu, cung cấp điện, ray tiếp xúc, chiếu sáng…”, ông Nguyễn Xuân Phương, Trưởng phòng Dự án 2 thuộc Ban Quản lý đương sắt đường sắt cho biết.

Ông Vũ Hồng Phương, Phó giám đốc phụ trách Ban Quản lý dự án đường sắt khẳng định: Ban đang quyết liệt chỉ đạo tổng thầu trao đổi, phối hợp làm việc với Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội để xây dựng kế hoạch hoàn thành bàn giao, đào tạo, tập huấn nguồn nhân lực, đưa vào khai thác chi tiết cho dự án, đảm bảo không lùi tiến độ.

Đăng Sơn/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản