Ủng hộ 2,6 tỷ đồng giúp ngư dân Quảng Ngãi bám biển

Ngày 28/5, tại Văn phòng Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi, ông Trần Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Trung ương và ông Nguyễn Văn Đông, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quảng Ngãi đã trao ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ ngư dân và Hội Nghề cá Quảng Ngãi tổng số tiền 2,6 tỷ đồng.

Thực hiện Chương trình hướng về biển đảo, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã vận động cán bộ, công nhân viên toàn hệ thống ủng hộ vào chương trình để trao cho Quỹ hỗ trợ ngư dân 9 tỉnh ven biển miền Trung với tổng số tiền 7 tỷ đồng; trong đó, riêng tỉnh Quảng Ngãi 1,6 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho ngư dân bám biển phát triển kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Những đoàn thuyền của ngư dân vẫn hiên ngang ra khơi. Ảnh: TTXVN


Ông Trần Quốc Vinh thay mặt cho cán bộ, công chức ngành Kho bạc trao số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ hỗ trợ ngư dân và Hội nghề cá Quảng Ngãi. Đây là món quà tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, là tấm lòng hướng về biển đảo Tổ quốc của toàn hệ thống Kho bạc đối với ngư dân và các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Kiểm ngư Việt Nam đang ngày đêm bám ngư trường, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Phan Huy Hoàng, Giám đốc Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết: Từ ngày thành lập tháng 8/2011 đến nay, các doanh nghiệp, các đơn vị, địa phương, các tổ chức trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi trên 34 tỷ đồng. Quỹ cũng đã hỗ trợ trực tiếp cho các tàu cá, các ngư dân bị nạn trên biển với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Hiện nay, Quỹ hỗ trợ ngư dân đang triển khai Chương trình đóng tàu cá vỏ thép cho ngư dân trong tỉnh. Đặc biệt, trước tình hình Trung Quốc liên tục ngang ngược ngăn cản, đập phá hư hỏng nhiều tàu thuyền, tài sản, thiết bị trên tàu của ngư dân đánh bắt hải sản tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa, Quỹ xem xét hỗ trợ kịp thời để ngư dân an tâm bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.


Nguyễn Đăng Lâm
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản