Tuyên truyền Luật Cảnh sát biển Việt Nam và tặng quà cho ngư dân nghèo

Nhân ngày Pháp luật Việt Nam, trong hai ngày 7 và 8/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức tuyên truyền Luật Cảnh sát biển (CSB) Việt Nam và tặng quà cho ngư dân nghèo tại hai xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch và Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy.

Chú thích ảnh
Tặng cờ Tổ quốc và phao cho ngư dân tại khu neo đậu tàu thuyền khu vực Roòn.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho bà con ngư dân trong quá trình đánh bắt trên biển; đồng thời giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của lực lượng CSB.

Trong đợt tuyên truyền này, lực lượng chức năng đã tuyên truyền Luật CSB Việt Nam cho trên 400 bà con nhân dân, ngư dân của hai xã, đồng thời cấp phát tài liệu và tờ rơi tuyên tuyền về tác hại của ma túy.

Cũng trong chương trình, hai đơn vị đã tiến hành tặng 80 suất quà, trị giá 1 triệu đồng/suất cho ngư dân nghèo; trao tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 100 phao tròn cho bà con tại khu neo đậu tàu thuyền.

Ông Nguyễn Công Huấn, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi nhận thức rất rõ việc tuyên truyền cho bà con về Luật CSB Việt Nam cũng như ý thức, trách nhiệm của bà con trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo là một việc làm rất cần thiết, quan trọng và lâu dài. Bà con ngư dân khi nắm vững Luật CSB Việt Nam sẽ góp phần tích cực của mình trong xây dựng thế trận an ninh trên biển, vừa đánh bắt có hiệu quả vừa góp phần cùng lực lượng CSB Việt Nam bảo vệ chủ quyền lãnh hải, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”.

Tin, ảnh: V.Tôn - M. Thường
Cảnh sát biển cứu được 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 bị chìm trên biển
Cảnh sát biển cứu được 12 thuyền viên tàu Thành Công 999 bị chìm trên biển

Lúc 13 giờ 40 phút ngày 31/10,  Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 1 nhận được thông tin tàu hàng mang tên Thành Công 999 bị chìm tại khu vực ngoài cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) 2 hải lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN