Cảnh sát biển thi tàu tốt

Sau 4 ngày tranh tài tại hai tỉnh, thành phố là Hà Tĩnh và Hải Phòng, Hội thi tàu tốt năm 2019 của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã kết thúc tốt đẹp vào chiều 26/9.

Chú thích ảnh
Nội dung thi Vũ khí trên tàu 2008. Ảnh: Mạnh Thường

Hội thi nhằm đánh giá công tác bảo đảm kỹ thuật tàu thuyền để phục vụ tốt các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, tuần tra kiểm soát, thực thi pháp luật, tìm kiếm cứu nạn và các nhiệm vụ khác của BTL Vùng Cảnh sát biển 1.

Tham gia Hội thi năm nay, toàn Vùng có 12 tàu của Hải đoàn 11 và Hải đội 102, số còn lại đang thực hiện nhiệm vụ trên biển và đi sửa chữa tại các nhà máy. Hội thi tàu tốt năm 2019 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài, địa điểm thi dàn trải cách xa nhau hàng trăm cây số, phần lớn đội ngũ cán bộ tàu, ngành tuổi đời, tuổi quân còn trẻ nên kinh nghiệm trong chỉ huy, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ còn có mặt hạn chế.  

Trong khi đó, bên cạnh những con tàu được đóng mới, hiện đại vẫn còn một số tàu đã cũ, vũ khí trang bị kỹ thuật xuống cấp, thiếu đồng bộ do tác động của môi trường, khí hậu và thời gian… Khắc phục những khó khăn trên, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, lập kế hoạch công tác cụ thể. Các đơn vị đã tổ chức phát động phong trào thi đua đột kích, tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng ý chí, quyết tâm cao, động viên cán bộ, chiến sĩ tích cực, chủ động chuẩn bị tốt cho Hội thi cả về con người và vũ khí trang bị kỹ thuật.

Hội thi lần này nhằm đánh giá thực chất công tác sử dụng vũ khí trang bị kỹ thuật tàu thuyền tại đơn vị và một số mặt công tác khác; chọn ra những tàu tốt, những tập thể tàu, ngành và những cán bộ, chiến sĩ có trình độ chuyên môn kỹ thuật giỏi. Đồng thời nâng cao trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, sử dụng trang bị kỹ thuật của đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật trên tàu. Thực hiện tốt Cuộc vận động 50 và hai khâu đột phá của ngành kỹ thuật. 

V.T/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản