Cảnh sát biển tạm giữ 700 m3 than bùn không rõ nguồn gốc

Ngày 27/8, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) cho biết, trong khi tuần tra, trưa 26/8, tại khu vực biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, lực lượng chức năng Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 đã phát hiện tàu hàng mang số hiệu HD 2209 đang hành trình có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Chú thích ảnh
Tàu HD 2209 chở 700 m3 than bùn không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng tạm giữ. Ảnh: Mạnh Thường.

Khi kiểm tra, trên tàu HD 2209 có 3 thuyền viên do ông Vũ Bá Xuất, 58 tuổi, trú tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) làm đại diện, tàu đang chở khoảng 700 m3 than bùn.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên không xuất trình được các loại hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Cả 3 thuyền viên không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ.

Bộ Tư lệnh Vùng CSB 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, đưa tàu về khu vực bến Gót (Hải Phòng) để xác minh làm rõ.

V.T/Báo Tin tức
Cảnh sát biển Việt Nam vững vàng bảo vệ chủ quyền biển đảo
Cảnh sát biển Việt Nam vững vàng bảo vệ chủ quyền biển đảo

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (CSB) luôn quán triệt thực hiện đúng đối sách, đúng pháp luật, xử lý tình huống linh hoạt và tích cực tổ chức tuyên truyền pháp luật cho các đối tượng hoạt động trên biển. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả mô hình công tác dân vận “CSB đồng hành với ngư dân” tại các địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN