Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chung tay vì biển đảo quê hương

Thượng tá Lê Văn Tú, Chính ủy Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1) cho biết: Ngày 21/9, tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Hải đoàn 11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ trì phối hợp Đồn Biên phòng Quảng Đức, Trường THPT Quảng Hà, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long và Chi nhánh CTCP Du lịch - Dịch vụ Hòn Gai tại Móng Cái tổ chức Chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương”.  

Chú thích ảnh
Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh CSBVN) trao tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh cho các ngư dân. Ảnh: CSBVN cung cấp.

Tại Trường THPT Quảng Hà, các báo cáo viên đã phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN); những vấn đề cơ bản về biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam gắn với tuyên truyền về truyền thống của CSBVN. Phát 300 tờ rơi về những nội dung cơ bản của Luật CSBVN và những điều ngư dân cần biết khi khai thác hải sản trên các vùng biển; tặng 20 phao cứu sinh, 150 cờ Tổ quốc cho 150 tàu cá tại khu neo đậu cửa sông Hà Cối.

Thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đuuồng hành với ngư dân”, Trường THPT Quảng Hà đã phát động cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường ủng hộ 1.000 lá cờ Tổ quốc để phối hợp với Hải đoàn 11, Đồn Biên phòng Quảng Đức tặng cho ngư dân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Quảng Hà.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Hải đoàn 11 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Hèn tổ chức cho các học sinh, giáo viên của Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đến thăm, tìm hiểu truyền thống và dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái.

V.Tôn/Báo Tin tức
Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1
Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia làm việc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1

Ngày 10/9, Đoàn công tác Văn phòng Ban chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 về công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN