Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chung tay vì biển đảo quê hương

Thượng tá Lê Văn Tú, Chính ủy Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 1) cho biết: Ngày 21/9, tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Hải đoàn 11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 chủ trì phối hợp Đồn Biên phòng Quảng Đức, Trường THPT Quảng Hà, Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long và Chi nhánh CTCP Du lịch - Dịch vụ Hòn Gai tại Móng Cái tổ chức Chương trình “Chung tay vì biển đảo quê hương”.  

Chú thích ảnh
Hải đoàn 11 (Bộ Tư lệnh CSBVN) trao tặng cờ Tổ quốc và phao cứu sinh cho các ngư dân. Ảnh: CSBVN cung cấp.

Tại Trường THPT Quảng Hà, các báo cáo viên đã phổ biến, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN); những vấn đề cơ bản về biển đảo và chủ quyền biển đảo của Việt Nam gắn với tuyên truyền về truyền thống của CSBVN. Phát 300 tờ rơi về những nội dung cơ bản của Luật CSBVN và những điều ngư dân cần biết khi khai thác hải sản trên các vùng biển; tặng 20 phao cứu sinh, 150 cờ Tổ quốc cho 150 tàu cá tại khu neo đậu cửa sông Hà Cối.

Thực hiện Chương trình “Cảnh sát biển đuuồng hành với ngư dân”, Trường THPT Quảng Hà đã phát động cán bộ, giáo viên, học sinh toàn trường ủng hộ 1.000 lá cờ Tổ quốc để phối hợp với Hải đoàn 11, Đồn Biên phòng Quảng Đức tặng cho ngư dân.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Quảng Hà.

Cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, Hải đoàn 11 đã phối hợp với Đồn Biên phòng Pò Hèn tổ chức cho các học sinh, giáo viên của Trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long đến thăm, tìm hiểu truyền thống và dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái.

V.Tôn/Báo Tin tức
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản