Trao giải thưởng báo chí về an toàn giao thông năm 2015

Ngày 6/1 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015.

Ngày 6/1 tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) đã trao giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2015.

Hơn 960 tác phẩm của các cá nhân và tập thể của 96 đơn vị báo chí trên cả nước tham dự giải. Kết quả đã chọn ra được 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba, 15 giải khuyến khích và 3 giải tập thể cho các đơn vị có bài dự thi nhiều nhất.

Theo Ban tổ chức, số bài dự thi năm 2015 đã tăng 60 bài so với năm 2014. Các tác phẩm đạt giải đã đáp ứng được những tiêu chí về nội dung, hình thức phù hợp với quy định, thể lệ của Ban tổ chức giải thưởng. Nội dung chủ yếu phản ánh các hoạt động quản lý, kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện bám sát theo chủ đề Năm ATGT 2015 là “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”.

Trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải khuyến khích


Bên cạnh đó các tác phẩm đã thể hiện được vai trò quan trọng của các cơ quan truyền thông, báo chí trong công tác tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban ATGTQG, Bộ GTVT và các địa phương trong việc đảm bảo trật tự ATGT; tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT; phản ánh đúng và trúng thực trạng trong công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng hải và hàng không.

Hai tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi bao gồm loạt bài “Xe quá tải qua mặt lực lượng chức năng” của nhóm phóng viên Báo Giao thông và loạt bài “Tập đoàn xe 'voi' chui qua lỗ 'kiến’” của nhóm phóng viên Tạp chí Giao thông vận tải. Đây là 2 tác phẩm dự thi thể hiện được quá trình điều tra và tác nghiệp một cách công phu của đội ngũ phóng viên, thể hiện được tính thời sự, sự theo dõi sát sao và phát hiện vấn đề hiệu quả, gây được sự chú ý của đông đảo bản đọc và dư luận, có tính lan toản rộng lớn.

Cũng tại buổi lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGTQG Đinh La Thăng đã tiếp tục phát động giải thưởng báo chí tuyên truyền về ATGT năm 2016.

Tiến Hiếu
Tiến Hiếu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản