Thay đổi nhận thức về ATGT cho người dân

Sáng ngày 9/9, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) quốc gia và Công ty Michelin Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ phát động chương trình “Hành trình an toàn cùng Michelin”.


Lễ phát động chương trình "Hành trình an toàn cùng Michelin.


Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chương trình hành động vì an toàn giao thông của Liên đoàn xe hơi quốc tế (FIA). Chiến dịch năm nay diễn ra từ 21/9-4/10, bao gồm hai chương trình: Chương trình “Hành trình đến trường An toàn cùng Michelin” tại 4 trường tiểu học của Hà Nội; chương trình “Hành trình Giao thông An toàn” diễn ra tại 19 Trung tâm dịch vụ lốp du lịch Michelin (Michelin Service Center- MSC) trên toàn quốc.


Ông Jaipetch Chevaphatrakul, Tổng giám đốc Michelin Vietnam phát biểu tại chương trình, cam kết trách nhiệm của Michelin với đối với cộng đồng.


Với chương trình “Hành trình đến trường cùng Michelin”, các em học sinh Hà Nội sẽ có cơ hội lần đầu tiên được tiếp cận với các yếu tố tạo nên một hành trình giao thông an toàn như tìm hiểu về biển báo giao thông, thực hành một hành trình giao thông an toàn tới trường mỗi ngày… thông qua các trò chơi với những dụng cụ trực quan nhằm giúp các em dễ dàng tiếp thu các kiến thức an toàn giao thông một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Michelin cũng sẽ phát hành một cuốn truyện tranh về ATGT và một bài hát có giai điệu vui nhộn về ATGT. Chương trình nhằm hỗ trợ giáo dục trẻ em với mong muốn các em sẽ trở thành những người tham gia giao thông đúng cách trong tương lai.


Ông Nguyễn Trọng Thái,Phó Chánh VP UBATGTQG khẳng định: Việt Nam đang hỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông, hướng tới những đối tượng dễ bị tổn thương.


Còn với chương trình “Hành trình Giao thông An toàn”, các xe du lịch từ 7 chỗ trở xuống khi đến các MSC sẽ được kiểm tra và tư vấn miễn phí các kiến thức về lốp. Chương trình áp dụng cho các xe sử dụng các thương hiệu lốp khác nhau. Chương trình này đã được Michelin triển khai từ năm 2010 đến nay (trải qua 6 năm liên tiếp) và đã kiểm tra và tư vấn kiến thức lốp cho khoảng 21.000 xe, nhằm giúp các lái xe nâng cao chất lượng xe, cũng như nhắc nhở họ về trách nhiệm với chính bản thân, với hành khách trên xe cũng như những người tham gia giao thông nói chung.


Cũng trong mục tiêu giúp thay đổi nhận thức của người dân về ATGT, Michelin đã phối hợp với Liên đoàn xe hơi quốc tế đưa ra 10 nguyên tắc vàng cho các đối tượng khi tham gia giao thông: Hãy luôn thắt dây an toàn khi lên xe; Tuân thủ nghiêm ngặt các biển báo giao thông trên đường; Đi đúng tốc độ cho phép; Hãy kiểm tra lốp định kỳ; Luôn tỉnh táo khi lái xe; Hãy bảo vệ trẻ em khi lái xe; Luôn chú ý khi lái xe; Hãy dừng lại khi mệt mỏi; Luôn đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp; Luôn ân cần và lịch sự khi tham gia giao thông. Đồng thời, Michelin cũng đã phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia xuất bản cuốn sách hướng dẫn về ATGT cũng như các quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số hành vi vi phạm quy định về vận tải đường bộ và tổ chức quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô.


PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản