TP Hồ Chí Minh: Nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có thông báo đến các đơn vị, ban ngành cần thực hiện nghiêm túc chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh nghiêm cấm tặng quà cho cấp trên trong dịp Tết nguyên đán 2020.

Đại diện Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, thành phố vừa ban hành Chỉ thị về công tác chăm lo Tết Canh Tý năm 2020 cho mọi đối tượng, người dân trên địa bàn. Trong đó, UBND TP Hồ Chí Minh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các doanh nghiệp nhà nước thuộc thành phố thực hiện nghiêm túc công tác quản lý và tổ chức các hoạt động vui Xuân đón Tết trong nội bộ cơ quan, đơn vị; không tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết lãnh đạo các cấp; các đơn vị, ban ngành. Đặc biệt, các đơn vị, ban ngành cần thực hiện nghiêm túc chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức, không sử dụng kinh phí, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân, trái quy định trong dịp Tết.

Ngoài ra, UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh phối hợp các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người nghèo và các đối tượng chính sách khác trước Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công, cán bộ lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị lực lượng vũ trang trực Tết, các đối tượng xã hội; giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già cô đơn, không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, các hộ dân đã di dời, bàn giao mặt bằng tại các dự án có hoàn cảnh khó khăn…

Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND các quận, huyện phối hợp Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động TP, Bảo hiểm Xã hội TP Hồ Chí Minh tăng cường, giám sát và nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp thuộc địa bàn, kế hoạch trả lương, tiền thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ cho công nhân, người lao động đảm bảo chu đáo, đầy đủ và kịp thời; hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn không có khả năng chi trả lương và tiền thưởng Tết cho công nhân; không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các sở, ngành liên quan chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào, phong phú, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020, tránh để xảy ra tình trạng khan và thiếu hàng, tăng giá dịp Tết.

Ngành công an TP Hồ Chí Minh cần đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra lễ, Tết Nguyên đán 2020. Ngành giao thông vận tải thành phố sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại cho nhân dân từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh, thành trước Tết và từ các tỉnh, thành về TP Hồ Chí Minh sau Tết. Các đơn vị hành chính, công chức, quận huyện thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật hành chính, tập trung giải quyết các công việc tồn đọng trước Tết, không để người dân, doanh nghiệp chờ đợi.

Tin, ảnh: Hoàng Quân/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản