Rạng sáng 7/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đến khảo sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Canh Tý 2020 tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (quận Thủ Đức). Đây là hoạt động trọng tâm trong đợt kiểm tra cao điểm nhằm đảo bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết 2020.
Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, do lượng hàng hóa đổ về TP Hồ Chí Minh phục vụ nhu cầu Tết Nguyên đán lớn nên trong đợt kiểm tra cao điểm này, Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố đã thành lập 30 đoàn thanh tra, thường xuyên kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Các đoàn thanh tra lần này tập trung vào các mặt hàng phục vụ Tết như rau, củ, quả, trái cây, các loại thịt dùng để chế biến thực phẩm, kho lạnh tích trữ thực phẩm để phục vụ Tết… Đồng thời, các đoàn kiểm tra liên ngành của 24 quận, huyện cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý.
Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cho biết thêm, không phải đợi đến Tết mới kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ, hiện thành phố đang cố gắng xây dựng chợ thí điểm an toàn thực phẩm đảm bảo hàng chất lượng đến tay người tiêu dùng. Theo đó, xây dựng chợ thí điểm an toàn thực phẩm phải dựa vào 3 yếu tố đó là con người, điều kiện cơ sở vật chất ở chợ và chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.