Thăm, tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 8/1, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Đinh Văn Nhã cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã đến thăm và trao quà Tết cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, học sinh các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Phú Yên nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chú thích ảnh
Trao quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Đoàn đã trao 680 suất quà Tết, trị giá 340 triệu đồng (nguồn kinh phí do Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vận động từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh). Trong đó, có 620 suất (mỗi suất 500 ngàn đồng) dành cho các nạn nhân da cam/dioxin địa bàn các huyện: Đồng Xuân, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa; 60 suất (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho học sinh dân tộc vượt khó học giỏi các trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Sông Hinh, Đồng Xuân, Sơn Hòa và Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

Đây là năm thứ 9 Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thăm, tặng quà cho đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và sẽ tiếp tục vận động các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng chăm lo các đội tượng chính sách nạn nhân da cam/dioxin tỉnh trong năm tới.

Chú thích ảnh
Đồng chí Đinh Văn Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Trao quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường/TTXVN

Phú Yên hiện có 12.008 người nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 5.731 người đang được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên. Riêng thành phố Tuy Hòa có 300 nạn nhân chất độc da cam, 2.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam. Ngoài sự hỗ trợ của Nhà nước, trong những năm qua các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, chính quyền các đia phương trong tỉnh đã có nhiều chương trình hỗ trợ kinh phí, chăm lo đời sống tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, tiếp thêm nghị lực để các nạn nhân vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

*Từ ngày  7 - 10/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị phối hợp với tổ chức Zhi Shan Foundation (Đài Loan, Trung Quốc) trao học bổng cho 812 học sinh nghèo vượt khó các cấp, từ tiểu học đến trung học phổ thông trên địa bàn các huyện: Vĩnh Linh (97 em), Gio Linh (85 em), Cam Lộ (82) em, Triệu Phong (74 em), Hải Lăng (190 em), thị xã Quảng Trị (61 em) và thành phố Đông Hà (67 em). Mỗi học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở được nhận 1 suất học bổng trị giá 600.000 đồng và 50.000 đồng tiền mừng Xuân mới 2020; học sinh trung học phổ thông được nhận 1 suất học bổng trị giá 800.000 đồng/em.

Nằm trong chương trình hỗ trợ người dân Quảng Trị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng gần 2.600 suất quà có tổng trị giá gần 1,6 tỷ đồng cho các hộ nghèo. Các hội người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Quảng Trị trao gần 1.200 suất quà với tổng trị giá 1,1 tỷ đồng cho các trẻ em nghèo, trẻ em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam.

Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Canh Tý 2020, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với các sở, ban ngành và hội đoàn thể tổ chức đầu tháng 1/2020, đến nay đã kêu gọi, huy động được trên 11 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ ủng hộ cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, nạn nhân da cam, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

*Chiều 8/1, Hội đồng Bảo trợ, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình xuân với trẻ em khó khăn lần thứ XIII năm 2020 với sự tham dự của 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật.

Chương trình đã tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ em khuyết tật, mồ côi, không nơi nương tựa có dịp gặp gỡ giao lưu và vui chơi nhân dịp đầu năm mới. Dịp này, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ 6,7 tỷ đồng, giúp Quỹ bảo trợ trẻ em chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Mỗi em nhận được phần quà trị giá 750.000 đồng.

Để bắt đầu cho các hoạt động trong chuỗi sự kiện của chương trình hỗ trợ trẻ em khó khăn năm 2020, trước  đó, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức “Hành trình Xuân” đến với trẻ em khó khăn năm 2020 tại cơ sở bảo trợ xã hội từ tâm nhân ái vào ngày 3/1/2020. Trong hành trình đầu tiên này, đoàn đã tổ chức trao 170 phần quà Tết cho 120 trẻ em khó khăn huyện Bắc Tân Uyên, 50 trẻ em Cơ sở Bảo trợ xã hội Từ Tâm Nhân Ái; hỗ trợ 40 triệu đồng cho Cơ sở Bảo trợ xã hội Từ Tâm Nhân Ái.

Chương trình “Hành trình Xuân” sẽ tiếp tục đến với trẻ em lớp học tình thương thành phố Thủ Dầu Một, Trung tâm trẻ khuyết tật Thuận An và kết thúc tại Tỉnh hội Người mù tỉnh Bình Dương. Tổng cộng sẽ có 860 phần quà trị giá 850 triệu đồng cho trẻ em tại các cơ sở bảo trợ xã hội… “Hành trình Xuân” với trẻ em khó khăn năm 2020 góp phần hỗ trợ cho 1.890 lượt trẻ em, với tổng kinh phí là hơn 1,6 tỷ đồng.

Phạm Cường-Bang Nhiệm-Văn Việt (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết tại Hòa Bình
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết tại Hòa Bình

Chiều 8/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác thăm và tặng quà công nhân, người lao động, gia đình chính sách, hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hòa Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN