Thu nhập bình quân 4,5- 5 triệu đồng/tháng chưa đáp ứng mức sống tối thiểu của người lao động

Theo Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội, năm 2018, có trên 90% doanh nghiệp có công đoàn cơ sở triển khai thực hiện quy định về mức lương tối thiểu vùng. Mức thu nhập bình quân đạt từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng/người/tháng, nhưng vẫn chưa đáp ứng mức sống tối thiểu của người lao động.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội chỉ đạo về công tác chăm lo đời sống người lao động dịp Tết

Ngày 8/1, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: Năm 2019, để đảm bảo quyền lợi của người lao động, các cấp công đoàn cơ sở là phải chủ động rà soát, giám sát việc áp dụng mức tăng lương tối thiểu vùng theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP, có hiệu lực từ 1/1/2019.

Theo đánh giá của các cấp công đoàn cơ sở, mặc dù mức lương tối thiểu vùng tăng trong vài năm trở lại đây, nhưng vẫn chưa đáp ứng được đời sống của người lao động. Trong khi đó, tại nhiều doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động lại chỉ lấy mức lương tối thiểu vùng để làm căn cứ trả lương.

Theo báo cáo của LĐLĐ Hà Nội, năm 2018, trên địa bàn xảy ra 5 vụ ngừng làm việc tập thể với sự tham gia của hơn 1.300 công nhân lao động về chế độ chính sách có liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động. Nguyên nhân chủ yếu do chủ sử dung lao động vi phạm các quy định của pháp luật về thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu vùng, thực hiện các chế độ độc hại, cách phân loại công việc chưa phù hợp...

Cũng báo cáo tại  Hội nghị, theo đại diện LĐLĐ Hà Nội, các cấp công đoàn phối hợp các sở, ngành đôn đốc việc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Theo thống kê, thành phố có 69.659 đơn vị, doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN từ 2 tháng trở lên, với số tiền trên 973 tỷ đồng, chiếm 2,54%, làm ảnh hưởng đến chế độ của hàng vạn lao động.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch, biện pháp chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động, đảm bảo mọi người được đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Các công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tham gia xây dựng phương án trả lương, thưởng, khoản phúc lợi khác trong dịp Tết và sớm công khai để công nhân lao động biết. 

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ TP Hà Nội đã huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp hỗ trợ phương tiện đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cổ truyền, đảm bảo 100% công nhân, lao động đều có Tết.

Dự kiến, sẽ có khoảng 25.000 công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xe ô tô về quê đón Tết với 3 tuyến xe: Hà Nội - Thanh Hóa, Hà Nội - Nghệ An và Hà Nội - Hà Tĩnh.

Tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đề nghị các cấp công đoàn Hà Nội phải quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động ở các doanh nghiệp, giám sát việc thực thi pháp luật lao động và các chế độ chính sách với người lao động, kịp thời kiến nghị, đề xuất với Thành ủy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành các văn bản pháp quy buộc người sử dụng lao động phải thực hiện nghiêm túc pháp luật bằng những quy định mới.

Đồng thời, LĐLĐ TP Hà Nội quan tâm chỉ đạo việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức và Hội nghị người lao động gắn với việc xây dựng Thoả ước lao động tập thể có chất lượng và nội quy quy chế dân chủ cơ sở; huy động các nguồn lực và mở rộng các hoạt động xã hội của tổ chức công đoàn chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới.

XC/Báo Tin tức

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản