Thái Bình thiệt hại nghiêm trọng do mưa bão

Tại Thái Bình, đêm qua bão số 8 đã gây ra gíó gật mạnh cấp 12, riêng các huyện ven biển Tiền Hải, Thái Thụy gió mạnh cấp 13 - 14, mưa to đến rất to với lượng mưa tới trên 200 mm.

Từ 18h45 tối qua, tại TP Thái Bình và nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thái Bình gió giật mạnh, mưa ào ạt, nhiều cây cối gãy đổ khắp các đường phố. Nhiều khu vực trong thành phố và các vùng lân cận mất điện.

Thu vét hải sản, “chạy bão” tại xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy. ảnh: laodong.com.vn


Mưa to kèm theo gió giật mạnh cấp 11, cấp 12 cũng làm đổ, bật gốc nhiều cây xanh, cột điện, hàng loạt mái tôn, cửa kính... bị thổi bay và bị tốc; nhiều tuyến đường ở TP Thái Bình bị ngập nước khiến giao thông đi lại sáng nay gặp nhiều khó khăn và bị tê liệt.

Bão số 8 còn đe dọa nghiêm trọng một sô đoạn đê biển xung yếu trên các tuyến đê biển số 6, số 8 tại các huyện ven biển Tiền Hải, Thái Thụy thi công dở dang có nguy cơ bị sạt lở. Đến sáng nay, toàn tỉnh Thái Bình vẫn bị mất điện trên diện rộng; thông tin liên lạc ở nhiều nơi và các huyện ven biển Thái Thụy và Tiền Hải bị mất liên lạc.

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, cầu Diêm Điền tối qua cũng bị một tàu trọng tải 5.000 tấn đâm vào làm sập khiến việc giao thông từ TP Thái Bình đi huyện ven biển Thái Thụy gặp nhieu khó khăn.

Tỉnh Thái Bình đang khẩn trương chỉ đạo các địa phương cùng ngành chức năng tập trung xử lý, khắc phục các sự cố trên. Đồng thời duy trì lực lượng thường trực tìm kiếm cứu nạn sắn sàng để xử lý khi có tình huống xấu xảy ra. Các công ty khai thác thủy lợi Nam và Bắc Thái Bình cũng đang tập trung bơm tiêu nước, đề phòng mưa lớn gây ngập úng trên 30.000 ha cây vụ đông mới gieo trồng.

Trước đó, tất cả các cửa hàng, cửa hiệu ở thành phố Thái Bình đã phải đóng cửa sớm để chằng chống nhà cửa, cây cối đề phòng bão đổ bộ vào. Các lực lượng tham gia phòng chống bão có mặt tại điểm chốt với tư thế sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xấu. Người dân cũng được khuyến cáo không nên ra đường, nhất là trong thời điểm đêm 28/10 khi bão đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng trực tiếp tới Thái Bình.

Theo ông Nguyễn Văn Bái, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải, đến sáng 28/10, có 903 phương tiện đánh bắt thủy, hải sản với trên 2.200 lao động của Tiền Hải đã vào nơi neo đậu an toàn; trên 1.800 ngư dân làm ăn ngoài bãi triều đã được di chuyển vào phía trong đê chính. Riêng đối với khu dân cư phía ngoài đê gồm hơn 110 hộ với trên 300 nhân khẩu thuộc thôn Hưng Long Nam, xã Đông Long cũng di dời vào trong đê từ chiều tối qua.

Tại huyện Thái Thụy, ông Trần Xuân Nhuệ, Chủ tịch UBND huyện cho biết: ngay từ chiều tối qua, toàn bộ 448 tàu thuyền trên địa bàn huyện cũng về nơi neo đậu an toàn; 117 hộ với trên 200 dân ở các khu 4, khu 9 thị trấn Diêm Điền ở vùng ngoài đê sáng 28/10 đã được di dời đến nơi an toàn. Ngoài ra, huyện Thái Thụy còn chủ động di dời khoảng 1.200 hộ dân sinh sống và nuôi trồng thủy sản ở ven biển vào trong đê tránh trú bão. Theo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh, toàn bộ 1.287 tàu thuyền với 3.022 lao động của tỉnh Thái Bình đã vào nơi tránh trú bão an toàn.TTXVN/Tin tứcloading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản