Sôi nổi hoạt động kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

*Kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2014), sáng 18/5, Tỉnh ủy Phú Yên và Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ ở xã Sơn Định, huyện Sơn Hòa.

Các đại biểu cùng nhau ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên định và hào hùng của Bác kể từ khi ra đi tìm đường cứu nước vào ngày 5/6/2011 tại Bến cảng Nhà Rồng. Nhiều năm qua, thực hiện lời Bác dạy, tỉnh Phú Yên đã nỗ lực phát huy các thế mạnh của địa phương, phấn đấu xây dựng phát triển tỉnh nhà đạt được nhiều thành quả: tốc độ tăng trưởng đạt 10%/năm, hạ tầng quan trọng ngày càng được hoàn thiện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ; văn hóa - xã hội phát triển nhiều mặt; hệ thống chính trị được hoàn thiện, 100% thôn, buôn, khu phố, trường học, trạm y tế trong tỉnh có chi bộ Đảng.

Cán bộ, nhân dân Phú Yên vào dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN


* Tại Thái Nguyên, tối 18/5, chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Người là niềm tin tất thắng” đã được tổ chức tại Quảng trường 20/8.

Gần 20 tiết mục đã được 300 diễn viên đến từ 7 đoàn nghệ thuật quần chúng các cơ quan văn hóa thành phố Thái Nguyên trình diễn với nhiều thể loại: đơn ca, tốp ca và hát múa tập thể… Chương trình đã tập trung ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống anh hùng của dân tộc ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi sự nghiệp đổi mới, phát triển của quê hương đất nước và ca ngợi mảnh đất và con người Thái Nguyên.

Chương trình được tổ chức nhằm mở rộng giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các cơ quan, đơn vị văn hóa, tạo không khí vui tươi phấn khởi, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

* Tối 18/5, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Liên hoan tiếng hát thanh niên khối doanh nghiệp và tuyên dương cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2014.

Liên hoan tiếng hát thanh niên khối doanh ngiệp tỉnh Quảng Nam năm nay có 24 đơn vị tham gia. Những bài hát dự thi có chủ đề ca ngợi chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu biển đảo tổ quốc và niềm say mê lao động. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ đoàn viên khối doanh nghiệp tỉnh thi đua lập thành tích cao nhất trong sản xuất, kinh doanh để hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch đề ra trong năm.

Tại buổi lễ, 60 đoàn viên, đảng viên trẻ tiêu biểu khối doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã được tuyên dương. Đây là những thủ lĩnh đoàn, những đoàn viên ưu tú có nhiều sáng kiến trong việc cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản xuất. Nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho thanh niên công nhân, Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương đã trao tặng 6.000 phiếu khám chữa bệnh được giảm giá và miễn phí cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.


Trịnh Bang Nhiệm,Thu Hằng, Đỗ Trưởng

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản