Sạt lở đất đá trên Quốc lộ 15C, huyện Mường Lát bị chia cắt

Ngày 19/10, khối đất đá ước khoảng 20.000 tấn đã sạt xuống Quốc lộ 15C, đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, khiến huyện này bị chia cắt với các huyện miền xuôi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng Quân đội, Công an đã huy động nhân lực, máy móc, có mặt tại hiện trường, tập trung khắc phục sự cố. Lực lượng Biên phòng phối hợp với Cảnh sát Giao thông, UBND xã Nhi Sơn tổ chức chốt chặn, phân luồng giao thông, đồng thời cắm biển cảnh báo sạt lở để người dân không đến khu vực nguy hiểm này.

Ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Mường Lát cho biết: Do những ngày qua, mưa lớn liên tục diễn ra trên địa bàn, đất đã thấm đủ nước, dẫn đến sạt lở. Hiện nay, địa phương đang huy động tối đa các lực lượng để giải phóng lượng lớn đất đá, nhằm sớm thông tuyến Quốc lộ 15C. Tuy nhiên với khối lượng đất đá sạt lớn như vậy, ít nhất phải mất 1-2 ngày mới thông tuyến được. Để lên được Mường Lát, người dân và các phương tiện khi tham gia giao thông phải đi theo Quốc lộ 16, qua cầu Chiềng Nưa, rồi đi theo Tỉnh lộ 521D để lên Mường Lát.

Quốc lộ 15C là tuyến đường huyết mạch nối huyện miền núi Mường Lát với miền xuôi của tỉnh Thanh Hóa. Mùa mưa bão hàng năm, thường xuyên xảy ra tình trạng sạt lở trên tuyến đường này.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Từ ngày 19 - 21/10, Trung Bộ mưa giảm dần, đề phòng sạt lở đất
Từ ngày 19 - 21/10, Trung Bộ mưa giảm dần, đề phòng sạt lở đất

Dự báo trong ngày 19/10, mưa sẽ giảm dần và kết thúc ở khu vực Trung Bộ, sau đó khu vực này sẽ ngớt mưa trong các 2 ngày 20, 21/10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN