Sạt lở đất do mưa bão ở Hoà Bình khiến 1 người chết, 3 người bị thương

Theo thông tin nhanh từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hòa Bình, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa đông bắc tăng cường đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Hồ Cạn Thượng (huyện Cao Phong) là 92,2mm; xã Đồng Bảng (huyện Mai Châu) 72,8mm; xã Tân Pheo (huyện Đà Bắc) 86,8mm; xã Độc Lập (thành phố Hòa Bình) 60mm.

Chú thích ảnh
 Các lực lượng chức năng khẩn trương giải phóng đất, đá để thông tuyến đường 435. Ảnh: Thanh Hải/TTXVN

Tại địa bàn huyện Đà Bắc, mặc dù lượng mưa không lớn nhưng kéo dài trong nhiều ngày, tích tụ nước trong đất phá vỡ kết cấu đã gây ra nguy cơ về sạt lở đất tại nhiều địa phương trong huyện. Đặc biệt, tại địa bàn xóm Tát, xã Tân Minh, vào khoảng 2h00 sáng 17/10/2021 đã xảy ra sạt lở đất, vùi lấp và sập hoàn toàn 1 nhà dân xây bán kiên cố, lợp mái tôn làm chết 1 người và 3 người bị thương.

Cụ thể vụ sạt lở đất đã làm ông Lò Văn San (sinh năm 1952) tử vong tại chỗ. Bà Xa Thị Dừn (sinh năm 1955, vợ ông San) và chị Nguyễn Thị Hoa (sinh năm 1986, con dâu) bị gãy xương, hiện đang được cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Đà Bắc; cháu Lò Thị Lệ (14 tuổi, cháu nội ông San) bị thương nhẹ.

Nhận được tin báo, huyện ủy, UBND huyện và Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Đà Bắc đã xuống hiện trường để nắm bắt thông tin. Đồng thời, có các biện pháp chỉ đạo công tác khắc phục, cứu hộ, cứu nạn, động viên hỗ trợ gia đình bị nạn.

Phóng viên TTXVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Vũ Hà (TTXVN)
Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị
Mưa lũ khiến một người mất tích, chia cắt cục bộ ở miền núi Quảng Trị

Sáng 17/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong những giờ qua đã khiến 1 người mất tích và gây ngập lụt, chia cắt cục ở vùng miền núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN