Phản hồi thông tin lò giết mổ gia súc 'triệu đô' bỏ hoang

Ngay sau khi TTXVN có bài phản ánh (ngày 13/11) việc lò giết mổ gia súc “triệu đô” bị bỏ hoang ở huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi giải trình vấn đề này.


Ông Trần Văn Chí-Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi cho biết: sau khi có phản ánh của báo chí, việc chỉ đạo Trung tâm môi trường xuống để quản lý, tiếp quản lò mổ đã được thực hiện ngay, phòng nông nghiệp cũng trình phương án hoạt động để ký duyệt. Theo đó, nhiệm vụ cụ thể của từng ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn được nêu rõ trong phương án hoạt động. Đồng thời, tiến độ thi công đường, điện được đẩy nhanh. Hy vọng trong vòng 1 tháng, lò giết mổ có thể hoạt động.


Ngoài ra, UBND huyện giải trình về lò giết mổ gia súc có số tiền đầu tư hơn 1 triệu USD là do sơ suất trong quá trình đặt tên dự án đường vào lò giết mổ gia súc. Công trình đường giao thông này có giá trị xây dựng 14 tỷ đồng, đường điện 4,4 tỷ đồng phù hợp với quy hoạch. Công trình sẽ đáp ứng nhu cầu phát triển giao thông, cung cấp điện cho lò giết mổ gia súc, trung tâm dạy nghề và trường chính trị sau này.


Năm 2012, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đầu tư xây dựng lò giết mổ gia súc tập trung. Theo đó, công trình này được huyện Ngọc Hồi đầu tư gần 5 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách địa phương. Ngoài ra, UBND huyện Ngọc Hồi đầu tư hơn 14,5 tỷ đồng từ nguồn ngân sách huyện để làm con đường đất dài 800 m vào lò giết mổ. Con đường có quy mô cấp 4 miền núi, nền đường đất rộng 20 m, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Một dự án cấp điện trị giá 4,5 tỷ đồng cũng được đầu tư từ nguồn ngân sách. Theo dự kiến, công trình đường giao thông sẽ hoàn thành trong năm 2014. Tuy nhiên, lò giết mổ đã hoàn thành gần 2 năm qua nhưng ẫn chưa một lần sử dụng, cỏ vây kín lối đi. Điểm giết mổ tập trung của huyện có giá hơn 1 triệu USD giờ thành điểm tập kết của bò, rác...


Cao Nguyên

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản