Đồng Nai:

Phát hiện lò mổ lợn chết cung cấp cho thị trường

Lúc 9 giờ ngày 4/10, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã bất ngờ kiểm tra hai lò giết mổ lợn nằm trên địa bàn xã Gia Tân 1, phát hiện những cơ sở này đang giết mổ lợn lậu với hàng chục con lợn bốc mùi hôi thối, một số ngả màu sậm đã được chất vào các thùng xốp .

Qua kiểm tra lò giết mổ tại địa chỉ 144/2 do bà Nguyễn Thị Oanh (44 tuổi) làm chủ, lực lượng công an phát hiện có hai công nhân đang mổ lợn dưới nền đất. Tiếp tục kiểm tra, công an phát hiện 14 con lợn đã được xẻ thịt, bốc mùi hôi thối nồng nặc đựng trong các thùng xốp.


 

Giẫm đạp lên heo chết tại một lò mổ ở Đồng Nai. Nguồn:24h.com.vn.Cùng thời điểm trên, tổ công tác khác đã đột nhập vào lò mổ lợn lậu địa chỉ 145/2 do bà Nguyễn Thị Thùy Liên (36 tuổi) làm chủ. Qua kiểm tra trong hai tủ đông và thùng xốp, lực lượng côn an phát hiện 10 con lợn tổng trọng lượng 176kg đã được xẻ thịt ướp đá, một số con đã đã bốc mùi hối thối và có dấu hiệu lợn bị mắc bệnh.

Làm việc với cơ quan công an, bà Oanh và bà Liên khai nhận, việc kinh doanh thu mua lợn chết mổ thịt từ nhiều năm nay. Số lợn này được thu gom từ các trang trại ở huyện Thống Nhất, sau đó mang về xẻ thịt rồi đưa đi tiêu thụ cho một số mối ở thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Làm việc với cơ quan công an, chủ hai cơ sở giết mổ trên đã không xuất trình được giấy phép liên quan nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ số lợn trên, không có giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ. Đội cảnh sát điều tra tội phạm quản lý kinh tế và chức vụ công an huyện thống Nhất đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời chuyển toàn bộ số lợn trên cho cơ quan thú y đưa đi tiêu hủy theo quy định.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản