Người dân quanh khu vực Công ty Rạng Đông sơ tán, phố Hạ Đình đìu hiu

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) mới đây đã công bố có thuỷ ngân phát tán ra môi trường sau vụ cháy kinh hoàng tại nhà kho công ty Rạng Đông. Lo ngại và hoang mang, các hộ dân cư xung quanh hiện trường vụ cháy đã sơ tán gần hết, nhiều người đã rao bán nhà, sang nhượng cửa hàng.

Chú thích ảnh
Sau vụ hoả hoạn ra tại Công ty Rạng Đông, phố Hạ Đình trở nên vắng lặng, ngay trong giờ cao điểm cũng không thấy bóng người.
Chú thích ảnh
Dọc ngõ phố bên hông khu vực cháy, Công ty Rạng Đông đã lắp hệ thống dàn phun nước để làm mát, khống chế nhiệt độ khu vực bị cháy không vượt quá 30 độ C, nhằm hạn chế thủy ngân trong khu vực cháy bay hơi ra môi trường không khí xung quanh khi có nhiệt độ cao.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, phía trên mái của nhà máy Rạng Đông chưa được che chắn phủ bạt tránh mưa, nhằm ngăn thủy ngân phát tán môi trường.
Chú thích ảnh
Nhiều hàng quán kinh doanh xung quanh khu vực này đã phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động.
Chú thích ảnh
Đa số hộ kinh doanh trên phố, ngõ này đóng cửa, treo biển tạm thời nghỉ hoặc chuyển địa chỉ khác…
Chú thích ảnh
 Thậm chí, nhiều hộ dân tại các chung cư, nhà liền kề gần vụ hoả hoạn đã phải dời sang nơi khác sống, hoặc tính chuyện bán nhà…
Chú thích ảnh
Cửa hàng kinh doanh ăn uống phải đóng cửa  nhiều ngày nay do không có khách ăn vì lo ngại tình trạng ô nhiễm thủy ngân tại đây..
Chú thích ảnh
Nhiều người đã chọn đường khác để tránh đi qua đây, thi thoảng có người bắt buộc phải qua đều đeo khẩu trang, nín thở bịt mũi do lo sợ hít phải hơi thủy ngân.
Chú thích ảnh
Dân cư tại khu đô thị 54 (ngõ 85 Hạ Đình), cách hiện trường 150 mét, đã sơ tán gần hết.
Chú thích ảnh
Dưới sân chung cư  nơi bình thường vốn đông đúc người qua lại, nay trở nên vắng vẻ, chỉ có bác bảo vệ không thể rời vị trí.
Chú thích ảnh
Nhiều người qua nhà lấy thêm đồ dùng rồi lại vội vã rời đi
Chú thích ảnh
 Đến tối,  cả toà chung cư chỉ le lói ánh đèn từ một vài hộ gia đình chưa di chuyển được.

Lê Phú/ Báo Tin tức
Toàn cảnh vụ cháy và những bất nhất trong thông tin rò rỉ thuỷ ngân của Công ty Rạng Đông
Toàn cảnh vụ cháy và những bất nhất trong thông tin rò rỉ thuỷ ngân của Công ty Rạng Đông

Ngày 8/9, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông đã thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy đêm 28/8 có chứa thủy ngân lỏng (độc tính cao hơn so với viên amalgam). Điều này trái ngược với nội dung thông tin mà Công ty đã công bố trước đó, cho thấy sự bất nhất và thiếu minh bạch trong thông tin về vụ cháy của công ty này. Đáng lưu ý là điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người dân sinh sống, làm việc quanh khu vực xảy cháy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN