Nâng cao hiệu quả thông tin đến đồng bào miền Trung và Tây Nguyên

Từ 1- 6/10, tại các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Thông tấn xã Việt Nam (ttxvn) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm phối hợp xuất bản, phát hành Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ nhằm đánh giá hiệu quả thông tin bằng chữ viết của đồng bào các dân tộc thiểu số Bahnar, Jrai, Ê đê, Chăm; đồng thời bàn biện pháp nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung và hình thức cũng như công tác phát hành các ấn phẩm song ngữ này trên địa bàn các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên. Đồng chí Lê Duy truyền, Phó Tổng Giám đốc TTXVN chủ trì hội nghị.
 
TTXVN tặng bằng khen cho báo Ninh Thuận

Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ xuất bản, phát hành trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên và Miền Trung từ tháng 7/2012 với số lượng 18.300 cuốn/kỳ đã được cấp phát đến các trường học, thôn bản, già làng, người có uy tín trong cộng đồng, các đồn biên phòng, giáo viên dạy chữ dân tộc thiểu số, các nhà văn hoá cộng đồng… Mặc dù các đối tượng thụ hưởng báo chủ yếu nằm ở cùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, nhưng với tình cảm và sự trân trọng, báo đã được cấp phát kịp thời đến với đồng bào, không bị thất thoát.

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tấn” của TTXVN cho ông Kso Krơn , nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Gia Lai – Kon Tum, Cố vấn Hội đồng biên dịch chữ Jrai.


Tai các hội nghị này, đại diện các địa phương đã đánh giá cao hiệu quả thông tin, tuyên truyền của Báo ảnh Dân tộc và Miền núi đối với đồng bào các dân tộc thiểu số. Thông qua nội dung các phóng sự, bài viết ngắn gọn, xúc tích, nhiều hình ảnh đẹp, các ấn phẩm song ngữ đã giúp đồng bào dễ nhớ, dễ hiểu và làm theo chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời góp phần động viên, cổ vũ tốt phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết các dân tộc, bảo tồn bản sắc văn hoá của đồng bào dân tộc các vùng miền… Nhiều ý kiến khẳng định, Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ do TTXVN xuất bản, phát hành ngày càng trở thành một trong những sản phẩm văn hoá không thể thiếu của đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào các dân tộc thiểu số có chữ viết nói riêng.

Hội nghị sơ kết hai năm phối hợp xuất bản Báo ảnh Dân tộc và Miền núi tại Đăk Lăk.


Trong thời gian công tác tại các địa phương, Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền đã có các cuộc làm việc với lãnh đạo một số tỉnh. Lãnh đạo các tỉnh đánh giá cao hiệu quả thông tin thời gian qua của TTXVN đối với các tỉnh miền núi nói chung, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Miền Trung và Tây Nguyên nói riêng, đồng thời khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với TTXVN trong thời gian tới, trong đó có việc phát hành và sử dụng hiệu quả Báo ảnh Dân tộc và Miền núi song ngữ, báo Tin Tức Kênh truyền hình Thông tấn - một trong 10 kênh truyền hình thiết yếu quốc gia và xuất bản 2 ấn phẩm song ngữ Việt-Cơ tu, Việt- Xê đăng từ năm 2015 tại các địa phương.
 
Quốc Khánh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản