Mưa đá, lốc xoáy càn quét Lào Cai

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, sáng 9/4, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai xuất hiện mưa đá kèm theo gió xoáy mạnh trong cơn dông khiến 12 nhà dân bị tốc mái và hư hỏng một số diện tích rau xanh của người dân.

Mưa đá xảy ra dày nhất tại thị trấn Phố Ràng (Bảo Yên), xã Phú Nhuận (Bảo Thắng), Quang Kim (Bát Xát), phường Duyên Hải (thành phố Lào Cai). Đặc biệt tại xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) có lượng mưa đá rơi dày và kéo dài khoảng 8 phút. 

Theo ghi nhận của nhiều người dân tại địa phương xảy ra mưa đá, đường kính trung bình của hạt đá khoảng 0,5cm - 1cm, có những hạt lớn 1,5cm - 2cm. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 5 phút, kèm với đó là mưa rào và gió mạnh cấp 5 - cấp 6, giật trên cấp 6. Rất may hạt đá nhỏ, nên không gây thiệt hại lớn, chỉ ảnh hưởng đến một số diện tích rau xanh của người dân. Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, đây là trận mưa đá đầu tiên trên địa bàn tỉnh từ đầu năm đến nay.

Cùng với mưa đá, tại xã Bản Qua (Bát Xát) đã xảy ra lốc xoáy mạnh cấp 8 - cấp 9, giật cấp 10 trong cơn dông gây hư hỏng hoàn toàn mái 1 nhà dân và 11 nhà bị tốc mái. Sau khi xảy ra thiên tai, UBND xã Bản Qua đã huy động lực lượng cứu hộ tại chỗ giúp người dân nhanh chóng khắc phục hậu quả. 

Hương Thu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản