Một tuần nữa sẽ "bắt" lại Rùa Hồ Gươm

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp của UBND TP Hà Nội với Ban chỉ đạo khẩn cấp bảo vệ rùa Hồ Gươm (gọi tắt là Ban chỉ đạo) vào chiều 8-3 để rút kinh nghiệm “chiến dịch” bắt giữ rùa lần đầu tiên vào sáng cùng ngày.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo TP Hà Nội đã có đánh giá phương án đánh bắt cụ rùa là có kết quả nhất định, song đã xảy ra sự cố đáng tiếc là 2 chiếc lưới đánh bắt đã không bảo đảm do độ thô (mắt lưới) không đủ độ an toàn cần thiết và bị  Rùa xé rách.


Tuy vậy, một thành viên của Ban chỉ đạo cho biết: “Dù kết quả chưa được như mong muốn nhưng TP Hà Nội đã làm được một việc là người dân đã thấy được sự quyết tâm, nỗ lực của chính quyền đối với việc cứu chữa  rùa Hồ Gươm”.Vị cán bộ này cũng khẳng định: “Ít nhất 1 tuần nữa, “chiến dịch” bắt giữ Rùa lần 2 mới được tiến hành lại vì còn công tác chuẩn bị từ lưới, phương tiện… Nhưng từ nay đến thời điểm đó, Ban Chỉ đạo sẽ cố gắng thực hiện phương án để Rùa tự bò lên khu vực Tháp Rùa - “bệnh viện dã chiến”.


Một tuần nữa sẽ "bắt" lại cụ rùa, Tin tức trong ngày, cu rua, rua ho Guom, rua tai do, danh bat cu rua, Ha Noi, ho Hoan Kiem, tin tuc 24h

Ít nhất một tuần nữa sẽ mở lại chiến dịch giải cứu rùa Hồ Gươm


Một điểm là người dân yên tâm nữa, cũng theo vị này, là trong quá trình thu lưới để bắt giữ rùa sáng 8-3 cho thấy sức khỏe của rùa còn rất tốt, vùng vẫy rất mạnh và còn nhanh nhẹn.


Một tuần nữa sẽ "bắt" lại cụ rùa, Tin tức trong ngày, cu rua, rua ho Guom, rua tai do, danh bat cu rua, Ha Noi, ho Hoan Kiem, tin tuc 24h

Hàng ngàn người Hà Nội đã mừng hụt sáng hôm qua


Rùa có kích thước lớn hơn chiếc nong và nặng hơn rùa được lưu giữ ở Đền Ngọc Sơn. Vì thế, việc bắt giữ rùa cũng không cần quá gấp gáp.

Theo Người Lao động

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản