Khẩn trương "đón" Rùa hồ Gươm lên chữa bệnh

Ngày 28/2, UBND thành phố đã có quyết định thành lập Hội đồng chữa trị Rùa hồ Gươm gồm 13 thành viên do bác sĩ thú y Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng.

UBND thành phố Hà Nội giao Hội đồng chữa trị Rùa hồ Gươm có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc dẫn dắt Rùa hồ Gươm về chân Tháp Rùa và bể lưu giữ để chữa trị, chăm sóc; trực tiếp thực hiện các công việc khám, lấy mẫu, xét nghiệm, chẩn đoán, chữa trị các thương tổn của Rùa; đảm bảo các điều kiện về an toàn, môi trường và chăm sóc sức khỏe Rùa hồ Gươm trong quá trình chữa trị. Trường hợp cần thiết, tổ chức mời các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm để tham gia khám, chữa trị, chăm sóc Rùa hồ Gươm.

Thực hiện quyết định trên, các sở, ban, ngành của thành phố được giao các công việc cụ thể nhằm đưa "Cụ Rùa" lên chữa bệnh và các phương án chữa trị, các biện pháp cải thiện môi trường sống cho Rùa... đang được khẩn trương hoàn thiện, tiến hành. Riêng với khâu tìm và đưa Rùa đến điểm chữa trị, bên cạnh việc triển khai các điều kiện thích hợp dựa theo tập tính tự nhiên của loài rùa là ưa thích phơi nắng, đơn vị được giao nhiệm vụ cũng đang gấp rút tìm, chọn hệ thống lưới phù hợp; có thể là loại lưới chuyên dùng để bắt một số loại thủy sản có trọng lượng lớn.

Bên cạnh đó, các công việc dọn dẹp chướng ngại vật, vật cứng, di chuyển một số đường ống được nhận định là gây ảnh hưởng đến Rùa hồ Gươm và bổ sung nguồn nước sạch cho hồ Gươm cũng đang được Công ty thoát nước, Công ty cấp nước sạch thành phố... tiến hành khẩn trương song vẫn hết sức cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến Rùa hồ Gươm đang sinh sống trong hồ.

Thanh Trà - Thanh Bình

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản