Lanta – Viet đã thanh toán hết nợ

Ngày 11/2, ông Nguyễn Văn Khoa, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Thuận, cho biết: Việc thanh toán tiền nợ gần 10 tỷ đồng của Lanta - Viet (công ty con của Lanta – tur) cho 17 resort tại Mũi Né, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã cơ bản hoàn tất.

Theo ông Khoa, những du khách Nga cuối cùng (trong tổng số 309 khách) của công ty Lanta – tur (Nga) cũng đã rời Bình Thuận về nước an toàn. Kể từ khi xảy ra vụ việc công ty Lanta – tur ngưng hoạt động cho đến nay, du khách Nga nghỉ dưỡng tại Mũi Né vẫn được các resort phục vụ chu đáo và tạo điều kiện tốt nhất nếu có nhu cầu kết thúc chuyến đi về nước sớm.Lanta – Viet đã thanh toán tiền nợ gần 10 tỷ đồng cho các Resort Mũi Né. Trong ảnh: Văn phòng Lanta - Viet. Nguồn: baobinhthuan.com.vnÔng Trần Anh Thi, Giám đốc điều hành Seahorse resort cho biết thêm, đa số du khách Nga đều thể hiện sự hài lòng với du lịch Mũi Né và có một số khách Nga đi theo đoàn đã đăng ký ở lại Mũi Né bằng chi phí tự túc. Vụ việc Lanta-Tur xảy ra cũng là bài học cho ngành du lịch và các hãng lữ hành Việt Nam rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Khoa cho biết: Sau vụ Công ty du lịch của Nga Lanta-tur tạm ngưng hoạt động làm ảnh hưởng đến hàng trăm du khách Nga ở Bình Thuận, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ thực hiện thêm nhiều hoạt động tại Nga để tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch đến với thị trường du lịch lớn nhất hiện nay của Bình Thuận.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Bình Thuận sẽ cùng các doanh nghiệp du lịch, khách sạn tham gia hội chợ du lịch lớn nhất của Nga là MITT tại Mátxcơva từ ngày 21 đến 24/3 năm nay. Bên cạnh đó, trong năm 2012 ngành du lịch sẽ mời nhiều đoàn khách Nga, là các cơ quan thông tấn và hãng lữ hành đến để quảng bá mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh du lịch Bình Thuận đến với du khách Nga và tổ chức thêm các sự kiện thể thao, du lịch tại tỉnh để hút khách.

Nguyễn Thanh
loading...
loading...
Tin khác
  • Hoa Hà Nội không kịp đón ngày lễ tình yêu

    Hoa Hà Nội không kịp đón ngày lễ tình yêu

    10:20 ngày 11/02/2012

    Vừa qua vụ hoa Tết, thời tiết lại rét kéo dài nên dù sắp đến ngày lễ tình yêu 14/2, thời điểm nhu cầu tiêu thụ hoa tăng cao đã đến gần song tại các vùng trồng hoa của Hà Nội hoa không thể nở kịp. Khá nhiều hộ trồng hoa vì vậy đành “thờ ơ” với vụ hoa ngày lễ tình yêu.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản