Bắt giám đốc chi nhánh Lanta-Tour tại Thái Lan

Cảnh sát Thái Lan ngày 1/2 đã bắt giữ bà Olga Shendrik, Giám đốc điều hành công ty Lanta-Tour Thái, chi nhánh tại Thái Lan của công ty du lịch Lanta-Tour Voyage của Nga. Vụ bắt giữa diễn ra vài ngày sau khi công ty du lịch này tuyên bố phá sản khiến hàng nghìn du khách Nga mắc kẹt tại nước ngoài, trong đó chủ yếu là tại Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam do không được Lanta Tour Voyage thanh toán vé máy bay và chi phí ăn ở.

Theo cảnh sát Thái Lan, một số nhóm du khách mua tua của Lanta-Tour Thái đã không được phục vụ theo hợp đồng đã được ký kết. Khoảng 180 khách du lịch không có chỗ ở và không thể mua vé máy bay về Nga và bị mắc kẹt tại Pattaya. Bà Olga Shendrik bị bắt giữ sau khi một số công ty du lịch Thái Lan kiện Lanta-Tour Thái tội lừa đảo. Cảnh sát Thái Lan cũng tiến hành lục soát văn phòng của chi nhánh này tại khu du lịch Pattaya.Cảnh chen chúc đòi bồi thường trước một văn phòng của Lanta Tour ở Nga. Ảnh: RIA Novosti.Lanta-Tour Voyage là một trong những công ty du lịch lớn nhất tại Nga. Công ty này được thành lập vào năm 1991 và chuyên tổ chức các tua du lịch tới các nước SNG, Đông Nam Á và Bantích. Từ cuối năm 2011 đến trước ngày 28/1 vừa qua, công ty này đã ký hàng loạt hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch, trong đó bao gồm cả vé máy bay khứ hồi, chi phí đi lại tới sân bay và các khách sạn cùng các chuyến thăm quan. Công ty này cũng đã nhận đủ toàn bộ số tiền theo các hợp đồng được ký kết. Tuy nhiên, Lanta-Tour Voyage không thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng và đột ngột tuyên bố phá sản vào ngày 27/1.

Hiện tại Nga, ban lãnh đạo công ty Lanta-Tour Voyage đã bị khởi tố hình sự. Trong khi đó, một ngân hàng lớn của Nga là VTB đã sẵn sàng cung cấp khoản tín dụng có thể trị giá từ 50-70 triệu rúp với thời hạn 5 năm để giúp công ty này thanh toán các khoản nợ và đưa các du khách trở về Nga.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản