Hải Phòng siết chặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương và sự di chuyển của người dân sau Tết, chiều 15/2, sau khi họp với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã làm việc với các địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khẩn cấp.

Chú thích ảnh
Hỗ trợ hành khách khai báo thông tin y tế. Ảnh: Hoàng Ngọc/TTXVN

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố quyết định từ 20 giờ ngày 15/2/2021 (mùng 4 tháng Giêng, năm Tân Sửu), Hải Phòng tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố; giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp và các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện. 

Học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố tiếp tục không đến trường cho đến khi có chỉ đạo mới của Ủy ban nhân dân thành phố. Ngành y tế tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm trên diện rộng trong cộng đồng. 

Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn Tết, thành phố tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, thành phố chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ thành phố tăng cường công tác kiểm soát đối với người dân từ các địa phương có dịch bệnh đến thành phố, đặc biệt là người dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội. Trường hợp cần thiết vào thành phố, người dân được bố trí vào cơ sở cách ly tập trung của thành phố và phải trả chi phí cách ly. 

Các địa phương tăng cường bố trí lực lượng kiểm soát chặt chẽ tại các đường mòn, lối mở trước các chốt kiểm soát ra vào thành phố, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với tỉnh Hải Dương; xử phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp vi phạm theo quy định; tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc không đeo khẩu trang và vi phạm các quy định phòng, chống dịch tại các nhà hàng, khách sạn.

Tính đến 19 giờ ngày 15/2, Hải Phòng không có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới.

Hoàng Ngọc (TTXVN)
An Giang lùi thời gian đến trường của học sinh đến ngày 22/2 để phòng, chống dịch COVID-19
An Giang lùi thời gian đến trường của học sinh đến ngày 22/2 để phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 15/2, bà Phan Thị Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang vừa có văn bản thống nhất phương án lùi thời gian nhập học trở lại sau Tết Tân Sửu 2021 đến ngày 22/2/2021 để đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN