Giao lưu Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2019

Ngày 24/8, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban Giám thị Trại giam Đại Bình (thuộc Cục C10 Bộ Công an, đóng tại xã Lộc Thành, Bảo Lâm, Lâm Đồng) tổ chức chương trình giao lưu Thắp sáng ước mơ hoàn lương năm 2019.

Chú thích ảnh
Khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho 200 bệnh phạm nhân của trại giam Đại Bình. 

Tham dự chương trình có đại biểu của các Đội nghiệp vụ, Đoàn thanh niên, cán bộ, chiến sĩ Trại giam Đại Bình; lãnh đạo Tỉnh đoàn Lâm Đồng; đội ngũ y, bác sĩ Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng; các đoàn viên, thanh niên Công an huyện Bảo Lâm, thành phố Bảo Lộc, Công an tỉnh Lâm Đồng tham gia giao lưu cùng 500 phạm nhân của Trại giam Đại Bình.

Tại buổi giao lưu, Đoàn thanh niên đã khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 bệnh phạm nhân của Trại giam Đại Bình; tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền, tổ chức các trò chơi dân gian và tham gia chương trình văn nghệ "Khát vọng hoàn lương".

Chú thích ảnh
Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Lâm Đồng trao các phần quà tặng cho cho các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý thức cải tạo tốt, rèn luyện sửa chữa lỗi lầm. 

Dịp này, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Lâm Đồng đã tặng 50 phần quà cho cho các phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 30 phần quà cho các phạm nhân có ý thức cải tạo tốt, quyết tâm rèn luyện, sửa chữa lỗi lầm.

Anh Ndu Ha Biên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết: Chương trình Thắp sáng uớc mơ hoàn lương do Hội Liên hiệp thanh niên và Trại giam Đại Bình tổ chức đã được thực hiện trong 10 năm qua. Mục đích của chương trình này nhằm giáo dục, cải tạo phạm nhân, giáo dục kỹ năng sống trong trại giam cũng như trang bị cho phạm nhân những kĩ năng cần thiết để hòa nhập với xã hội.

Tin, ảnh: Đặng Tuấn (TTXVN)
Nơi hoàn lương cho những mảnh đời lạc lối
Nơi hoàn lương cho những mảnh đời lạc lối

Nằm ẩn mình sau những vườn cây ở khu dân cư Cầu Dòng, phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh, Trung tâm tư vấn và điều trị nghiện ma túy và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương) là nơi tiếp nhận học viên cai nghiện bắt buộc, cai nghiện tự nguyện. Sau bức tường có gắn dây thép gai im lìm là những con người đang nỗ lực làm lại cuộc đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN