Giải báo chí quốc gia lần thứ VI-2011: Có 2 tác phẩm đoạt giải ASau gần 2 ngày làm việc (2-3/6) tại Hà Nội, với  tinh thần nghiêm túc, công tâm và có trách nhiệm cao, sáng 3/6, Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia lần thứ VI-2011 đã bỏ phiếu, lựa chọn các tác phẩm để trao giải từ hơn 150 tác phẩm vào chung khảo.


Kết quả, Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được 2 giải A, 23 giải B, 39 giải C và 29 giải Khuyến khích để trao Giải.


Hội đồng chung khảo nhận định, về chất lượng, các tác phẩm dự Giải nhìn chung đồng đều, không có tác phẩm quá yếu kém, nhưng cũng chưa có nhiều tác phẩm thật xuất sắc, nổi trội.

Các thành viên Hội đồng chấm Chung khảo biểu quyết thông qua các tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia lần thứ V. Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN


Các tác phẩm dự giải đáp ứng được những tiêu chí xét chọn như: Bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, của địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước. Nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển, ngăn chặn suy giảm kinh tế; xóa đói giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt; đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá Nhà nước… Nhiều tác phẩm dự Giải có tính phát hiện vấn đề, có tầm ảnh hưởng xã hội và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, hấp dẫn…


Trong dịp này, Hội đồng Giải báo chí quốc gia cũng đã họp lấy ý kiến của các thành viên Hội đồng chung khảo về việc bổ sung, điều chỉnh Điều lệ Giải sau 6 năm thực hiện. Các ý kiến của Hội đồng chung khảo sẽ được Thường trực Hội đồng Giải tiếp thu, nghiên cứu để bổ sung, điều chỉnh Điều lệ Giải trong thời gian sớm nhất.


Lễ trao Giải báo chí quốc gia lần thứ VI dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 87 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).


Việt Hà

 

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản