Lễ trao Giải báo chí Quốc gia năm 2010 sẽ được tổ chức vào ngày 21/6

Tại buổi họp báo tổ chức ở trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam chiều 16/6, ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giải báo chí Quốc gia chính thức thông báo: Lễ trao Giải báo chí Quốc gia năm 2010 sẽ được tổ chức vào tối 21/6, đúng ngày kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo đánh giá của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia năm 2010: Giải đã thu hút được sự tham gia cao nhất từ trước đến nay của các cấp Hội; chất lượng tác phẩm đồng đều.

So với 4 mùa giải đã qua, Giải báo chí Quốc gia năm 2010 có số lượng tác phẩm dự giải cao nhất (1.321 tác phẩm tham dự ở 8 loại giải); là năm có số lượng đơn vị báo chí tham dự giải nhiều nhất và số lượng tác phẩm ảnh báo chí cao nhất.

Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo về Giải báo chí Quốc gia năm 2011. Ảnh: Minh Đức - TTXVN


Các tác phẩm dự giải đã bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của ngành, địa phương; phản ánh kịp thời, sinh động và đa dạng tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước; phản ánh đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước như Đại lễ Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” sau 3 năm triển khai... Các tác phẩm vào chung kết là những tác phẩm xuất sắc, có tính phát hiện; phản ánh đúng tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng, có định hướng dư luận xã hội; có chất lượng tốt về hình thức thể hiện. Tuy nhiên, về mặt bằng chất lượng các tác phẩm dự giải đồng đều hơn các năm trước nhưng vẫn còn thiếu tác phẩm thật sự xuất sắc, thực sự làm lay động lòng người.

Trong số 161 tác phẩm vào chung khảo thuộc 8 loại giải, có 128 tác phẩm đoạt giải, trong đó có: 2 giải A; 24 giải B; 43 giải C và 59 giải khuyến khích. Hội đồng Giải cũng quyết định trao Giấy chứng nhận cho 33 tác phẩm vào vòng chung khảo nhưng không đoạt giải.

Hai giải A, trong đó có 1giải thuộc thể loại tin, bài phản ánh, ghi chép (báo in) của TTXVN; 1 giải thuộc thể loại phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí (báo in) của báo Lao Động.

Đánh giá của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia cũng cho biết, tác phẩm có chất lượng cao vẫn tập trung ở khối báo chí Trung ương và các thành phố lớn.

Lễ trao Giải báo chí Quốc gia 2010 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Công Hải

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản