Đồng hành cùng vùng khó

Cùng với nhiệm vụ chuyên môn, công tác xã hội hướng tới cộng đồng, nhất là bà con các dân tộc thiểu số và miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo… luôn được báo Tin Tức chú trọng, nâng bước bằng Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”.


Đại diện lãnh đạo báo Tin Tức trao quà là sản phẩm sữa XO cho trẻ em tỉnh Cao Bằng (ảnh trên) và Lai Châu.


Từ năm 2012 đến nay, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức đã phối hợp với các công ty, tập đoàn và các địa phương tổ chức trao tặng hàng nghìn suất quà, trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cho trẻ em, học sinh, người dân ở hầu khắp các tỉnh của cả nước, với tổng trị giá hàng tỷ đồng.

Lãnh đạo báo Tin Tức và lãnh đạo Tổng công ty Phát triển khu công nghiệp (SONADEZI) trao tặng tiền để xây phòng học cho học sinh huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.


Báo Tin Tức đồng hành cùng học sinh vùng khó ở tỉnh Bắc Kạn.


Báo Tin Tức và nhà tài trợ Vinacafe trao quà cho học sinh huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.


Hiệu trưởng trường Tiểu học Nậm Lạnh, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, Lù Văn Quyết, cho biết: Xã Nậm Lạnh có 14 bản và 2 điểm dân cư, nhưng chỉ có 7 điểm trường, trong đó trường trung tâm chỉ đảm nhận được 150 học sinh, còn lại hơn 300 em phải học ở các điểm trường được dựng bằng tranh tre, phên nứa, không đảm bảo việc dạy và học. Chính vì vậy, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức và nhà tài trợ Sonadezi thực sự là món quà vô giá với thầy cô và học sinh của trường. “Thay mặt Ban giám hiệu, các thầy cô cùng toàn thể học sinh, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Tin Tức - đơn vị không chỉ luôn thông tin kịp thời, nhanh chóng các sự kiện, mà còn đồng hành, hỗ trợ cho sự nghiệp giáo dục. Chúng tôi sẽ dùng số tiền do báo Tin Tức và Tổng công ty Sonadezi hỗ trợ vào việc nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị học tập của nhà trường”, thầy Lù Văn Quyết khẳng định.

Trao máy xét nghiệm cho huyện đảo Trường Sa.


Riêng năm 2014, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đã tổ chức các chuyến thăm và tặng các suất quà trị giá trên 3 tỷ đồng và thiết bị y tế cho các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Thanh Hóa, và các huyện đảo Bạch Long Vĩ, Cô Tô và Trường Sa.

Ông Lưu Trung Hiếu, Trưởng bộ phận Boditech toàn quốc - Công ty cổ phần Đầu tư Nam Dương, đơn vị tài trợ 3 máy i-CHROMA xét nghiệm cho 3 huyện đảo cho biết: Công ty cổ phần Đầu tư Nam Dương luôn mong muốn và nhận thấy mình có trách nhiệm tham gia các công tác xã hội, góp phần hỗ trợ cho đồng bào những vùng khó khăn, vùng hải đảo xa xôi có thêm điều kiện, cơ sở để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế”.   

Đồng hành cùng với học sinh vùng khó, đoàn công tác của báo Tin Tức và các nhà tài trợ phải vượt qua những cung đường khó và càng thấu hiểu hơn cái khó của đồng bào ở những nơi đã đến.


Đặc biệt, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức còn phối hợp chặt chẽ với các địa phương nơi đến trao quà tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới đối tượng nghèo, đối tượng là con em đồng bào các dân tộc. Tiêu biểu như tại Lai Châu, chương trình đã phối hợp với Sở Nội vụ và Sở Y tế tỉnh Lai Châu cấp phát sữa và trao 20 suất học bổng (trị giá 10 triệu đồng) và tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu. Hay như tặng học bổng, hỗ trợ xây phòng học cho học sinh ở các huyện Sông Mã, Sốp Cộp (tỉnh Sơn La), trị giá hàng trăm triệu đồng.   


P.V
Nhà mới cho hộ nghèo đón Tết
Nhà mới cho hộ nghèo đón Tết

Các cấp, các ngành Thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng nhà tình thương cho hàng chục gia đình trước khi Tết Nguyên đán Ất Mùi để họ đón Tết ấm cúng, hạnh phúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN