Điện Biên cấp đổi Giấy phép lái xe nhanh gọn

Ngành Giao thông-Vận tải tỉnh Điện Biên đang thực hiện cấp, đổi Giấy phép lái xe bằng giấy bìa sang vật liệu PET (nhựa tổng hợp) theo hướng cải cách thủ tục hành chính, giúp giảm bớt phiền hà, thực hiện nhanh gọn cho người dân.

Bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả mỗi ngày tiếp nhận trên 100 hồ sơ của người dân đến cấp, đổi Giấy phép lái xe ô tô, xe gắn máy. Thủ tục khá đơn giản và thuận tiện, mỗi người chỉ cần khoảng 5 phút sau khi xếp hồ sơ, sẽ được làm thủ tục và chụp ảnh tại chỗ. Chỉ sau một tuần, người dân có Giấy phép lái xe mới.

Sau ngày 31/12/2016, người chuyển giấy phép lái xe sang dạng PET sẽ phải thi lại lý thuyết lái xe. Ảnh: TTXVN

Bà Nguyễn Thị Hường, cán bộ Bộ phận một cửa cho biết: Trước đây, người dân đến đổi Giấy phép lái xe gắn máy phải đến lấy mẫu đơn và đi khám sức khỏe, ra ngoài chụp ảnh, mất 3 lần đi lại mới nhận được kết quả. Bây giờ, cải cách thủ tục nên đơn giản hơn nhiều, chỉ cần bản sao bằng lái và chứng minh thư nhân dân, nộp lại bằng gốc và chụp ảnh tại chỗ là đủ thủ tục. Trường hợp mất bằng lái cũng được giải quyết khá đơn giản khi chỉ cần hồ sơ gốc, nếu không khách hàng cung cấp các thông tin cơ bản, nhân viên sẽ tra cứu trên mạng lưu trữ sẽ có thể cấp lại bình thường. Chỉ trong 5 ngày làm việc, kể từ lúc đơn vị tiếp nhận hồ sơ đến khi trả bằng, thủ tục rút ngắn được rất nhiều.

Việc triển khai cấp, đổi Giấy phép lái xe này được triển khai từ đầu năm 2013. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh Điện Biên đã thực hiện cấp, đổi được gần 85.000 giấy phép lái xe các loại, trong đó cấp mới gần 33.000 trường hợp, còn lại đổi từ Giấy phép vật liệu bìa sang vật liệu PET.

Chị Vì Thị Diêm, sinh năm 1982, trú tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên cho biết: đến lấy Giấy phép lái xe mới và nhận hộ của một số người trong bản, chị thấy thủ tục rất thuận tiện, chỉ một tuần là được lấy. Đến đây, chị chỉ chụp ảnh và làm thủ tục, lấy giấy hẹn là xong nên rất hài lòng với cách làm việc của cán bộ ở đây.


Ngoài việc tổ chức cấp, đổi Giấy phép lái xe tại Bộ phận một cửa của ngành, Sở Giao thông Vận tải Điện Biên còn tổ chức cho tổ lưu động đi cấp, đổi tại các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh. Mỗi ngày, tổ lưu động giải quyết được từ 100 -120 hồ sơ, giúp dân tiết kiệm thời gian. Sở đã phối hợp với ngành Bưu điện, thực hiện dịch vụ cấp, đổi và trả Giấy phép lái xe đến tận nhà cho những khách hàng có nhu cầu.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản