Công ty Kiều Giang xuất trình hóa đơn của 1.029 kg phụ gia bị niêm phong

Thông tin từ Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang đã xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia bị niêm phong trước đó.

Chú thích ảnh
Lô phụ gia được niêm phong tại quán cơm tấm Kiều Giang trên đường Xa lộ Hà Nội (quận 9, TP Hồ Chí Minh). Ảnh: dantri.com.vn

Theo đó, ngày 29/8, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang đã có mặt tại Đội An toàn thực phẩm số 2 – Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, để làm việc, cung cấp các hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của 1.029 kg phụ gia mà Ban quản lý An toàn thực phẩm đã niêm phong trong quá trình kiểm tra do không xuất trình được hóa đơn mua hàng.

Qua buổi làm việc, Đội An toàn thực phẩm số 2 xác định, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang vi phạm 2 lỗi hành chính là sử dụng khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại; sử dụng người lao động có mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ. Cụ thể, khu vực chế biến ở địa chỉ trên có ruồi, sàn nhà trong khu vực chế biến gạch vỡ bong tróc, 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không mang khẩu trang. Đại diện Công ty này khẳng định, đã khắc phục những lỗi vi phạm này.

Như TTXVN đưa tin, ngày 21/8, Đoàn kiểm tra của Đội An toàn thực phẩm số 2 tiến hành kiểm tra Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Kiều Giang, địa chỉ 652 Xa lộ Hà Nội (quận 9). Tại thời điểm kiểm tra, khu vực chế biến của cửa hàng không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại, cụ thể là có ruồi trong khu vực chế biến; sàn nhà khu vực chế biến bị vỡ, bong tróc.

Đoàn kiểm tra cũng ghi nhận có 5 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, găng tay; 89 cây đường và phụ gia với khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Đinh Hằng (TTXVN)
Cơ sở kinh doanh thức ăn nhỏ lẻ rất ít bị kiểm tra lại hay sử dụng phụ gia chất cấm
Cơ sở kinh doanh thức ăn nhỏ lẻ rất ít bị kiểm tra lại hay sử dụng phụ gia chất cấm

Hiện rất nhiều quán ăn sử dụng hóa chất làm mềm để chế biến các nồi súp, nước dùng và việc mua những chất phụ gia làm mềm ấy ở chợ Kim Biên hiện rất dễ dàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN