Đột nhập một công ty chế biến thực phẩm sử dụng phụ gia

Khoảng 10h ngày 14/2, Đoàn kiểm tra của Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường – Công an TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Trạm thú y Tân Phú đã tiến hành kiểm tra Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Bình nằm trên đường Lê Sao, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh) vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng các phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, có hàn the.

Lực lượng chức năng khiểm tra kho nguyên liệu của Công ty. Ảnh: Mạnh Linh


Tại thời điểm kiểm tra Đoàn phát hiện các công nhân của Công ty đang tiến hành chế biến, xay thịt các loại để làm cá viên, bò viên, gà viên, tôm viên… ngay trên nền nhà dơ bẩn. Phát hiện tại kho lạnh công suất 6 tấn của công ty đang chứa thịt châu Ấn Độ, cá file để chung với thành phẩm (bò viên, cá viên, tôm viên). Kho lạnh của công ty không đủ lạnh nên có mùi hôi thối. Ngoài ra đoàn còn phát hiện trong kho nguyên liệu của công ty có chứa bột trắng để sản xuất bò viên, cá viên và bột ngọt có nhãn hiệu Trung Quốc không có nhãn phụ tiếng việt, hương bò không nhã mác. Phát hiện một bịch màu trắng (0,5 kg) sử dụng trong chế biến thực phẩm, qua kiểm tra nhanh chất hàn the cho kết quả dương tính và một số thành phẩm đã bị hư.


Khu vực chế biến thực phẩm của Công ty Hòa Bình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Mạnh Linh


Nước dùng để chế biến thực phẩm là nước giếng khoan, nước thải phát sinh được xả thẳng ra cống chung của khu vực, không qua hệ thống xử lý nước thải; hệ thống xử lý nước thải của công ty là hầm tự hoại 3 ngăn. Tuy nhiên thời điểm kiểm tra không hoạt động, nước thải xả thẳng ra môi trường.


Đoàn kiểm tra thu giữ 2 mẫu bột trắng không rõ nguồn gốc xuất xứ; 3 mẫu thành phẩm (cá viên, bò viên, gà viên); 1 mẫu nước thải tại hố ga của cty trước khi thải ra môi trường để phân tích.


Mạnh Linh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản