Cộng đồng mạng bất bình với hình ảnh người đàn ông cầm súng đe dọa ở Bắc Ninh

Trong suốt một ngày vừa qua, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền hình ảnh và clip một người đàn ông mặc áo trắng cầm súng chĩa vào một thanh niên sau vụ va chạm giao thông.

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng, một số bài viết còn nêu rõ thông tin: Vì đường hẹp khiến các phương tiện giao thông gặp khó khăn. Lái xe biển kiểm soát 99A - 306xx xin vượt lên một xe tải nhưng không được. Lái xe 99A-306xx đã xuống xe, rút một khẩu súng ra đe dọa người lái chiếc xe không cho mình vượt.

Trong đoạn clip có ghi lại cảnh người đàn ông rút súng doạ bắn “vỡ sọ” người tham gia giao thông. 

Nhiều cư dân mạng bức xúc khi xem những hình ảnh được chia sẻ, không ít người khiếp sợ, bất bình. Chủ tài khoản Facebook có tên Nguyên Ha viết: “Dù súng gì đi chăng nữa mà đưa ra doạ người thì cũng xử lý nặng mới đc, dí súng vào người khác làm cho tinh thần người ta hoảng loạn.”

Bạn Đặng Thị Thanh Bình chia sẻ: “Ra đường cứ thích thể hiện, hành vi như một tên lưu manh.  Không có hình thức ngăn chặn thật nghiêm túc thì có ngày gây án mạng bởi bản tính rất hung hãn này”.

Một số trang hội nhóm còn chia sẻ hình ảnh về chiếc xe ô tô do người đàn ông cầm súng điều khiển được chụp rõ biển số xe với dòng bình luận: “Loạn quá, coi tính mạng con người quá rẻ. Thích bắn thích giết chết là giết chết. Đề nghị các cơ quan chức năng phải nghiêm trị. Mạng xã hội giờ nhanh lắm, lan truyền rất nhanh chóng là tìm ra danh tính ngay.”

Công an TP Bắc Ninh (Bắc Ninh) xác định, người cầm súng dọa người đi đường là Nguyễn Văn Sướng (SN 1968 ở Lãm Trại, Vân Dương, thành phố Bắc Ninh) hiện là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long (địa chỉ số 15 Hai Bà Trưng, Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh). 

Theo công an TP Bắc Ninh, Nguyễn Văn Sướng điều khiển xe ô tô Fotuner BKS 99A – 306xx, có mâu thuẫn với một lái xe tải nên đã dùng súng bắn đạn cao su để đe dọa, sau khi được mọi người can ngăn thì Nguyễn Văn Sướng lên xe, rời khỏi hiện trường.

Làm việc với đương sự, cơ quan công an đã thu giữ 1 khẩu súng là công cụ hỗ trợ nhãn hiệu RC 88, số hiệu 17470285G, 2 viên đạn cao su và 1 viên đạn hơi cay.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Sướng thừa nhận đã sử dụng khẩu súng trên do mâu thuẫn trong quá trình tham gia giao thông với phương tiện xe tải.

Hiền Anh/Báo Tin tức
Trung Quốc phạt các trang web và tài khoản MXH đăng tin sai lệch về virus Corona
Trung Quốc phạt các trang web và tài khoản MXH đăng tin sai lệch về virus Corona

Theo Tân Hoa Xã, trong bối cảnh Chính phủ và người dân Trung Quốc đang nỗ lực chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, các cơ quan quản lý Internet của nước này đã xử phạt một số trang web, tài khoản mạng xã hội (MXH) và ứng dụng di động đăng các nội dung sai lệch về dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN