Ứng viên “Cố vấn an ninh” của ông Trump từng chia sẻ "tin vỉa hè" trên MXH

Có vẻ ứng viên tiềm năng "Cố vấn an ninh quốc gia" cũng không hề kém cạnh Tổng thống đắc cử Trump khi bày tỏ khiếm nhã và không suy nghĩ lên mạng xã hội.

Tướng nghỉ hưu Michael Flynn – người đang được ông Trump cân nhắc làm Cố vấn An ninh Quốc gia.

Sự lựa chọn người vào các vị trí cấp cao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhận được một số ý kiến chỉ trích và phản đối vì trước đó có ứng viên từng đưa ra những lời bình luận mang tính phân biệt chủng tộc và xúc phạm các nhóm dân tộc. Một trong số đó là tướng nghỉ hưu Michael Flynn – người đang được ông Trump cân nhắc làm Cố vấn An ninh Quốc gia.

Trong khoảng thời gian 2012-2014, trước khi về hưu, Tướng Flynn giữ chức vụ dẫn dắt Cơ quan Tình báo Quốc phòng Mỹ (DIA). Một quan chức giấu tên của Lầu Năm Góc cho tờ Washington Post biết định hướng tương lai của ông ấy về DIA “gây chia rẽ”, phong cách điều hành quản lý cũng cực kỳ “hỗn loạn”.

Cụ thể, trên tài khoản cá nhân Twitter, tướng Flynn không ngần ngại đưa những đường link có thông tin sai lệch về đạo Hồi, khủng bố và nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton.

Chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử, vị tướng này đã tweet một link dẫn về một bài viết lá cải nói về thuyết âm mưu cánh hữu có tên gọi True Pundit, trong đó có đề cập đến chuyện Sở Cảnh sát New York đã tìm ra bằng chứng thư điện tử cá nhân của bà Clinton cho thấy bà có liên quan đến những vụ rửa tiền hay lạm dụng tình dục trẻ em.

Đầu năm nay, ông này cũng dẫn đường link đến bức ảnh bà Clinton đội một chiếc khăn trùm đầu và tuyên bố điều này cho thấy bà có quan hệ với khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Trên thực tế bức ảnh được chụp khi nữ ứng viên đảng Dân tuân thủ theo truyền thống khi tham quan một đền thờ tại Pakistan năm 2009, với tư cách là Ngoại trưởng Mỹ.

Bên cạnh đó, vị tướng này còn có nhiều lời bình luận trên mạng về đạo Hồi khiến nhiều người nghi ngờ khả năng ông có phù hợp với chức vụ là một cố vấn an ninh quốc gia hay không. Trong một đoạn tweet ngay sau một vụ tấn công khủng bố ở Pháp, ông có viết những nhà lãnh đạo Arab và vịnh Persian cần phải “tuyên bố hệ tư tưởng đạo Hồi là điều kinh tởm” và phải thừa nhận “nó cần được chữa lành trong 24 giờ tới”.

Ông còn cho rằng việc mọi người sợ hãi những người theo đạo Hồi là việc làm đúng, vì họ muốn 80% thế giới trở thành nô lệ hoặc bị giết, theo một dòng tweet đầu năm của ông.

Hồng Hạnh (theo Fortune)
Ông Trump chỉ định lãnh đạo tư pháp và an ninh, tình báo
Ông Trump chỉ định lãnh đạo tư pháp và an ninh, tình báo

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chỉ định 3 lãnh đạo cấp cao trong đội ngũ thực thi pháp luật và an ninh quốc gia của ông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN