Chương trình 'Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam' đến với vùng cao Bắc Kạn

Ngày 2/8, tại Khu di tích lịch sử Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông (tỉnh Bắc Kạn), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng với Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức Lễ trồng cây trong khuôn khổ chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Chú thích ảnh
Đồng chí Trương Thị Mai (ngoài cùng bên phải), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, trao tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/ TTXVN

Tham dự chương trình có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Bắc Kạn, các sở, ban ngành liên quan; đại diện Vinamilk.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tuấn Nhân - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nhấn mạnh Chương trình quỹ 1 triệu cây xanh là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tuyên truyền tới cộng đồng dân cư về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn thiên nhiên và các hệ sinh thái, đồng thời nhấn mạnh tác dụng to lớn của thiên nhiên đối với cuộc sống. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng kêu gọi toàn thể mọi người góp sức trồng thêm nhiều cây xanh, chăm sóc và phát triển thêm nhiều cây xanh nơi sinh sống; tích cực trồng rừng và bảo vệ rừng để góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, hướng tới xây dựng môi trường sống đảm bảo sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tham gia Lễ trồng cây. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tổ chức tại Bắc Kạn sẽ trồng 100.000 cây xanh các loại như ngọc lan, long não, keo tai tượng, lát hoa... có giá trị khoảng 930 triệu đồng. Đây là hoạt động vì cộng đồng do Vinamilk khởi xướng cùng phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho các địa phương trên khắp cả nước nhằm cải thiện môi trường sống cho người dân Việt Nam. Chương trình tập trung hướng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng như: khu dân cư, khu tưởng niệm, khu di tích, khu công cộng, các trường học, khu vực bị ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Ông Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cảm ơn chương trình đã mang thêm nhiều cây xanh đến với vùng cao Bắc Kạn. Ông Lý Thái Hải cho biết thêm, Bắc Kạn là chiến khu Việt Bắc có độ che phủ rừng lớn nhất cả nước với 72,1%. Những năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã làm tốt công tác trồng rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc, khoanh nuôi và phát triển bảo vệ rừng, qua đó giảm thiểu thiên tai, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ đất, hệ sinh thái. Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh đến với Bắc Kạn là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần tô thêm màu xanh cho những cánh rừng. Trong thời gian tới, tỉnh Bắc Kạn sẽ trồng cây theo đúng chương trình, trồng thêm nhiều cây xanh tại các khu di tích lịch sử, trường học, nơi công cộng; trồng rừng gắn với chế biến, nâng cao giá trị của rừng, giúp người dân sống được nhờ rừng, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người dân.

Chú thích ảnh
Đại diện Công ty Vinamilk trao tặng 100.000 cây cho tỉnh Bắc Kạn. Ảnh: Vũ Hoàng Giang/TTXVN

Bước qua năm thứ 6 trong hành trình đem màu xanh phủ dọc chiều dài đất nước, Vinamilk và “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã đưa tổng số cây đã trồng tại gần 20 tỉnh thành Việt Nam lên tới 680 ngàn cây xanh các loại với giá trị gần 9 tỷ đồng và đang từng bước tiến gần hơn đến mục tiêu 1 triệu cây xanh cho Việt Nam. Trong thời gian sắp tới, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục đưa nhiều cây xanh đến với nhiều tỉnh thành hơn trên cả nước để đem lại không gian xanh và môi trường sống trong lành cho mọi đối tượng người dân Việt Nam khắp cả nước.

Ngoài 100.000 cây xanh chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam dành tặng 20 phần quà cho các gia đình liệt sỹ, thương binh, cựu thanh niên xung phong, người có công với cách mạng tại tỉnh Bắc Kạn.

Đức Hiếu – Hoàng Giang (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản