Chiều 16/4, Trung tâm y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Liên quan đến việc 5 nạn nhân trên địa bàn huyện Quế Phong bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, đến 18 giờ cùng ngày, đã có 2 bệnh nhân xuất viện để về nhà theo dõi.
Ba nạn nhân còn lại vẫn đang được các y, bác sỹ Trung tâm huyện Quế Phong tích cực điều trị. Tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang dần ổn định.
Trước đó, từ khoảng từ 21 giờ ngày 15/4 đến rạng sáng ngày 16/4, Trung tâm y tế huyện Quế phong đã tiếp nhận và cấp cứu cho 5 nạn nhân cùng trú tại bản Ná Phầy, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) cùng có chung triệu chứng bị ngộ độc thức ăn như: Nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt.
Ngay sau đó, các bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong đã tiến hành rửa ruột, truyền nước, bù điện giải cho các nạn nhân bị ngộ độc.
Người nhà của các nạn nhân cho biết, nguyên nhân của vụ ngộ độc có thể là do các nạn nhân cùng ăn món măng đắng chấm chẻo môn khô; trong đó, môn khô thường được người dân hái trong rừng và sống kèm nấm độc
Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.