Ăn măng đắng chấm chẻo môn khô, 5 người phải nhập viện

Năm người ở huyện Quế Phong (Nghệ An) phải nhập viện sau khi cùng ăn món măng đắng chấm chẻo môn khô nghi dính nấm độc.

Chiều 16/4, Trung tâm y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết: Liên quan đến việc 5 nạn nhân trên địa bàn huyện Quế Phong bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, đến 18 giờ cùng ngày, đã có 2 bệnh nhân xuất viện để về nhà theo dõi.

Ba nạn nhân còn lại vẫn đang được các y, bác sỹ Trung tâm huyện Quế Phong tích cực điều trị. Tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang dần ổn định.

Trước đó, từ khoảng từ 21 giờ ngày 15/4 đến rạng sáng ngày 16/4, Trung tâm y tế huyện Quế phong đã tiếp nhận và cấp cứu cho 5 nạn nhân cùng trú tại bản Ná Phầy, xã Mường Nọc, huyện Quế Phong (Nghệ An) cùng có chung triệu chứng bị ngộ độc thức ăn như: Nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt.

Ngay sau đó, các bác sỹ tại Trung tâm y tế huyện Quế Phong đã tiến hành rửa ruột, truyền nước, bù điện giải cho các nạn nhân bị ngộ độc.

Người nhà của các nạn nhân cho biết, nguyên nhân của vụ ngộ độc có thể là do các nạn nhân cùng ăn món măng đắng chấm chẻo môn khô; trong đó, môn khô thường được người dân hái trong rừng và sống kèm nấm độc

Hiện, nguyên nhân của vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tá Chuyên (TTXVN)
Điều tra vụ 14 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng
Điều tra vụ 14 du khách nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở Đà Nẵng

Chiều 16/4, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã lập tổ thanh tra để làm rõ vụ việc 14 du khách Lào nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm trong lúc đi du lịch, xảy ra ngày 15/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN