Trước đó, chiều 15/4, Tổ đường dây nóng của Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện và nghi do ngộ độc thực phẩm.
Qua điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng ghi nhận, sáng 15/4, đoàn du khách Lào ăn buffet tại khách sạn Seafront, địa chỉ số 240, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.
Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8 giờ cùng ngày, 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và tiếp tục cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Sau đó, đoàn du khách này tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm và 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng. Lúc 16 giờ 30 phút ngày 15/4, 14 du khách đã được chuyển về Bệnh viện Hoàn Mỹ để theo dõi, điều trị, đến 19 giờ cùng ngày, tất cả 14 du khách đã được xuất viện.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn Seafront. Kết quả cho thấy khách sạn này đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, bếp sạch sẽ, tuy nhiên giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng nhận định, số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm là 14 người so với đoàn khách 80 người, triệu chứng tiêu hóa nhẹ, thoáng qua, hồi phục nhanh (nhập viện lúc 16 giờ 30 phút và xuất viện lúc 19 giờ cùng ngày), đoàn ăn uống nhiều nơi với nhiều món ăn, do đó Ban chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.
Mặt khác, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn Seafront (sáng 14/4 đoàn ăn uống ở Huế, ăn trưa tại nhà hàng LuckyPearl Lăng Cô, Huế và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Tuyên Sơn 2, đường 2/9, Đà Nẵng).
Vụ việc đang được các ngành chức năng thành phố Đà Nẵng điều tra, làm rõ.