450 công nhân, viên chức Yên Bái tham dự ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 10/7, Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện” trong đoàn viên, công nhân, viên chức lao động năm 2020.

Chú thích ảnh
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo. 

Tại Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện" đã có 450 đoàn viên, công nhân viên chức lao động đại diện cho trên 44 nghìn đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong tỉnh Yên Bái tham gia, qua đó ban tổ chức đã thu được 212 đơn vị máu. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 73 năm Ngày truyền thống Công đoàn tỉnh Yên Bái (28/7/1947- 28/7/2020) và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu Hồng hè 2020”.

Chương trình hiến máu tình nguyện lần này nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong tỉnh về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu tình nguyện, từ đó nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy và hành động của đoàn viên, công nhân, viên chức lao động trong việc hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế.

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình hiến máu tình nguyện, ông Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Yên Bái, nhấn mạnh: Mỗi năm Yên Bái cần hàng nghìn đơn vị máu cho nhu cầu cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, lượng máu tiếp nhận được từ người hiến máu tình nguyện của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh còn rất thấp so với nhu cầu cấp cứu và điều trị.

Để xây dựng được phong trào hiến máu tình nguyện ngày một phát triển hơn, duy trì đủ lượng máu thường xuyên máu phục vụ cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân, ông Dương Văn Tiến đề nghị thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động... tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, biến nghĩa cử cao đẹp này thành một phong trào nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống tinh thần và vật chất đối với những người tham gia hiến máu tình nguyện; cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cấp, các ngành, các đoàn thể trong công tác hiến máu tình nguyện. Các cấp ủy đảng, chính quyền cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động hiến máu tình nguyện.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển, số người tham gia hiến máu tình nguyện và số đơn vị máu tiếp nhận được năm sau cao hơn năm trước. Năm 2019, toàn tỉnh đã duy trì được 18 Câu lạc bộ tuyên truyền vận động, hiến máu tình nguyện với tổng số 646 thành viên và đã có 5.500 người tham gia đăng ký hiến máu, thu gom được 2.904 đơn vị máu, đạt 101% kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh có 4.000 người tham gia đăng ký hiến máu, số máu thu gom được là 1.836 đơn vị đạt 61,2% kế hoạch năm.

Tin, ảnh: Tuấn Anh (TTXVN)
Hành trình đỏ nhân văn của những người hiến máu tình nguyện
Hành trình đỏ nhân văn của những người hiến máu tình nguyện

Hành trình Đỏ đã đi tới 18 tỉnh, thành phố trên cả nước. Hàng chục nghìn đơn vị máu đã được người dân hiến tặng, để chuyển tới các bệnh viện, níu kéo sự sống cho những người mắc bệnh hiểm nghèo về máu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN