Ngày hội hiến máu tình nguyện 'Sắc đỏ Tây Đô'

Sáng 27/6, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc đỏ Tây Đô”.

Chú thích ảnh
Người tham gia hiến máu tình nguyện. 

Sự kiện được tổ chức hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ VIII - năm 2020 và Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020).

Phát biểu khai mạc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ Trần Việt Trường chia sẻ: Công tác hiến máu tình nguyện không chỉ là trách nhiệm của riêng ngành y tế, mà còn là trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn cộng đồng. Cùng với 42 tỉnh, thành trong cả nước, trong Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, thành phố Cần Thơ tổ chức lễ tôn vinh 10 gia đình và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Chú thích ảnh
 Tặng quà lưu niệm cho các cá nhân có thành tích nổi bật trong hiến máu tình nguyện. 

Theo bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ thành phố: Cần Thơ là một trong 5 tỉnh, thành trên cả nước có tỷ lệ người tham gia hiến máu tình nguyện cao, có một số trường hợp đã hiến máu đến 60 lần. Tỉ lệ trung bình hiến máu tình nguyện trên cả nước là 1,2 %, riêng thành phố Cần Thơ đạt đến 3%. Trong năm 2019, thành phố tiếp nhận được hơn 44.000 đơn vị máu; 6 tháng đầu năm 2020 tiếp nhận hơn 26.700 đơn vị máu, đạt 66% chỉ tiêu cả năm.

Được biết, số lượng máu vận động trong chương trình Hành trình đỏ lần này dự kiến đạt hơn 2.600 đơn vị máu, riêng số lượng máu tiếp nhận tại Ngày hội hiến máu dự kiến hơn 800 đơn vị. Những người hiến máu tình nguyện đến từ 16 cơ quan, đoàn thể và trường đại học, cao đẳng trên địa bàn...

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Trên 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên'
Trên 1.000 người tham gia Ngày hội hiến máu 'Giọt hồng Cao Nguyên'

Tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao Nguyên”, qua tư vấn, xét nghiệm, chương trình đã tiếp nhận được gần 800 đơn vị máu an toàn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN