Trung Quốc chế tạo UAV 'người nhện'

Trung Quốc khẳng định đã phát triển được loại máy bay không người lái (UAV) mới có thể vô hiệu cả máy bay hạng nhẹ bằng việc phóng lưới rộng 16 mét vuông.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái trong một cuộc tập trận tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ảnh: CNN

Theo trang chinamil.com.cn, khi trúng phải lưới của UAV “người nhện”, UAV đối thủ sẽ mất sức mạnh và rơi xuống đất.

Tập đoàn Công nghiệp và Khoa học Vũ trụ Trung Quốc là đơn vị phát triển UAV “người nhện”. Kênh CNN (Mỹ) ngày 5/9 đưa tin chiếc UAV “người nhện” này có thể phối hợp với hệ thống phòng thủ của Trung Quốc xử lý các mục tiêu nhỏ, bay chậm và thấp.

Máy bay không người lái này còn đảm nhận được cả nhiệm vụ trinh sát và do thám. Đây là lần thứ hai Trung Quốc hé lộ về máy bay không người lái tiên tiến trong những tuần gần đây.

Trước đó, trong triển lãm hàng không tại Nga vào tháng 8, Trung Quốc đã giới thiệu chiếc máy bay không người lái tàng hình LJ-I. Trung Quốc khẳng định LJ-I có thể hỗ trợ lực lượng Không quân chuẩn bị cho chiến đấu trong trường hợp phải đối đầu với F-35 của Mỹ.

Kênh CNN đánh giá Trung Quốc hiện đứng đầu thế giới về công nghệ máy bay không người lái, đặc biệt là những chiếc nhỏ và giá thành thấp.

Lầu Năm Góc đã xác nhận đánh giá này đồng thời đã lập một chương trình tìm kiếm các nhà đầu tư để phát triển mảng máy bay không người lái của Mỹ.

Hà Linh/Báo Tin tức

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản