Bí ẩn UAV Trung Quốc trưng bày ở Nga gãy càng

Máy bay không người lái tối tân nhất Trung Quốc tin tưởng mang tới trưng bày tại triển lãm hàng không ở Nga bỗng gãy càng hạ cánh, dấy lên nhiều giả thiết gây bối rối.

Chú thích ảnh
Chiếc Wing Loong II bị gãy càng hạ cánh khi trưng bày. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết Trung Quốc đã đưa máy bay không người lái (UAV) Wing Loong II tới triển lãm hàng không MAKS-2019 tổ chức từ 27/8 đến 1/9.

Wing Loong II được thiết kế để tham gia trinh sát và tấn công mục tiêu. Nhiều khán giả đến dự MAKS đã rất ấn tượng với mẫu UAV này.

Tuy nhiên, một sự cố bất ngờ xảy ra với “đại diện” của Trung Quốc. Nhiều bức ảnh đăng tải trên mạng cho thấy chiếc Wing Loong II lừng lững nhưng lại gãy càng. Sau đó, bộ phận bị hỏng này đã được sửa chữa.

Chiếc Wing Loong II khi đến Nga không hề bay trình diễn. Bên cạnh đó, dường như không có tác động từ bên ngoài vào UAV này.

Chú thích ảnh
Bức ảnh cho thấy nhiều trẻ nhỏ nhảy lên chiếc Wing Loong II tại MAKS-2019. Ảnh: RT

Và câu trả lời cho bí ẩn đối với chiếc Wing Loong II có thể được rút ra từ những bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội. Nhiều trẻ nhỏ khi đến MAKS-2019 đã nhảy lên chiếc Wing Loong II để chơi đùa. Tuy nhiên vẫn chưa có xác nhận chính thức về giả thiết này.

Nhiều người sử dụng mạng xã hội đánh giá rằng nhà sản xuất Trung Quốc đã liều lĩnh khi mang mẫu UAV thật đến trưng bày.

Phía Trung Quốc trong khi đó chưa xác nhận chiếc Wing Loong II là mẫu mô hình hay là UAV thật.

Hà Linh/Báo Tin tức
Mỹ cáo buộc Trung Quốc trộm thiết kế siêu chiến đấu cơ tàng hình
Mỹ cáo buộc Trung Quốc trộm thiết kế siêu chiến đấu cơ tàng hình

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton mới đây cáo buộc Trung Quốc đánh cắp công nghệ Mỹ để phát triển chiến đấu cơ tàng hình. Bắc Kinh đã bác bỏ cáo buộc này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN