Ngoạn mục cảnh UAV tàng hình ‘Thợ săn’ Nga lần đầu cất cánh

Quân đội Nga vừa công bố đoạn video ghi lại quá trình cất cánh lần đầu tiên đầy ấn tượng của chiếc máy bay không người lái (UAV) tàng hình “Okhotnik” hay còn gọi là “Thợ săn”. 

Hãng RT đưa tin chiếc máy bay bí ẩn này do tập đoàn Sukhoi thiết kế với khả năng thu thập thông tin tình báo và tấn công mục tiêu của đối phương. 

Được công bố ngày 7/8, đoạn video mở đầu bằng cảnh “Okhotnik” lăn bánh vào đường băng của một sân bay quân sự bí mật. Tiếp đến, nó cất cánh để tiến hành các bài kiểm tra chức năng trong khi hoạt động trên không.

Chiếc UAV này đã bay nhiều vòng quanh sân bay ở độ cao khoảng 600 mét và vận tốc chậm. (Xem video dưới đây. Nguồn: RT)

Kết thúc chuyến bay đầu tiên dài 20 phút, “Okhotnik” đã tiếp đất thành công. Chiếc máy bay không người lái tàng hình này được sơn màu xám nhạt, trọng lượng khoảng 20 tấn. Thiết kế của “siêu phẩm” UAV mới của Nga dựa trên mô hình khí động lực, đồng thời sử dụng các vật liệu composite và công nghệ tàng hình.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Anh lo ngại năng lực tàng hình của tàu ngầm ‘siêu im lặng’ Nga
Anh lo ngại năng lực tàng hình của tàu ngầm ‘siêu im lặng’ Nga

Giới chức Anh liên tục lên tiếng báo động về các hoạt động tăng cường của Nga tại Bắc Đại Tây Dương và bày tỏ quan ngại đối với các tàu ngầm Kilo siêu im lặng của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN