Tên lửa mới của Nga sẽ biến vũ khí đối phương thành sắt vụn

Nga đang phát triển các vũ khí vô tuyến điện tử sử dụng xung lực UHF mạnh mẽ, có khả năng phá hủy được tất cả thiết bị điện tử cách đó vài km.

Ảnh minh họa.

Đó thông tin do ông Vladimir Mikheev - cố vấn cấp cao tại tập đoàn KRET (Nga) – tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với đài Sputnik.

Trước đó, truyền thông đưa tin nền công nghiệp quốc phòng Nga đã bắt tay vào sản xuất một loại tên lửa điện từ mới có tên Alabuga, sử dụng xung lực UHF để hiệu hóa toàn bộ thiết bị điện tử của quân địch trong bán kính 3,5 km, biến chúng trở thành sắt vụn. 

Ông Mikheev cho biết tên lửa Alabuga đại diện cho một loạt các nghiên cứu khoa học trong việc phát triển vũ khí vô tuyến điện tử ở tương lai. 

“Hiệu quả của những vũ khí này có thể khác biệt so với các can thiệp thông thường chỉ làm gián đoạn tạm thời hệ thống vũ khí của kẻ địch, đó là phá hủy hoàn toàn các thiết bị điện tử, bảng mạch, vi mạch và hệ thống”, ông Mikheev giải thích. 

Ông cho biết thêm, toàn bộ kết quả nghiên cứu về loại vũ khí mới này đều được xếp vào loại thông tin tối mật. Theo ông, các cường quốc hàng đầu thế giới bao gồm Mỹ và Trung Quốc cũng đang theo đuổi lĩnh vực này 


Hoàng Trang/Báo Tin Tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản